Những học sinh tài năng của Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Những học sinh tài năng của Trường THCS Ngoại ngữ

Đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong và ngoài nước, các học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đã thực sự mỗi ngày làm mới mình, trở thành một phiên bản trưởng thành và bản lĩnh hơn mỗi ngày. Không chỉ nỗ lực học tập, các học sinh UMS còn cố gắng phát huy tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, sở thích và tranh tài tại nhiều cuộc thi.

Hôm nay, hãy cùng UMS Media làm quen với những con người ở UMS nhé!

Thắp lửa ước mơ cùng UMS

Nguyễn Ngọc Mẫn Mẫn – học sinh lớp 6A1

Cô bé có cái tên đặc biệt – Nguyễn Ngọc Mẫn Mẫn – là học sinh tiêu biểu khi có nhiều thành tích nổi bật về môn Toán học. Tính đến nay, bạn sở hữu nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Toán học trong và ngoài nước. Gần đây, bạn đã đạt huy chương đồng Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh Quốc tế (SEAMO) và huy chương vàng Đấu trường Toán học Châu Á (AIMO) 2019.

Mẫn Mẫn tại Lễ trao giải Kỳ thi SEAMO 2019

Mẫn Mẫn đặc biệt thích Toán học và có sự chủ động rất cao khi tự tìm kiếm thông tin về các cuộc thi để thử thách chính bản thân mình.

Tham gia các cuộc thi, Mẫn Mẫn mong muốn tìm hiểu các cấu trúc đề bài quốc tế cũng như được thử sức mình với bạn bè năm châu. Qua các cuộc thi, bạn biết thêm nhiều dạng đề mới, cách người ta ra đề cũng như biết tài năng và thực lực của mình đến đâu, từ đó đặt ra mục tiêu học tập cho bản thân.

Mẫn Mẫn (thứ 2 từ trái qua) tại Lễ trao giải AIMO 2019

Gia đình là điều quan trọng nhất với Mẫn Mẫn và ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của bạn, đặc biệt là mẹ. Mẹ giúp Mẫn Mẫn tìm hiểu về các cuộc thi, đồng hành, giúp đỡ trong con trong lúc ôn tập và mỗi cuộc thi.  Bên cạnh đó, nhờ các thầy cô trong trường, Mẫn Mẫn đã hỏi được những bài con chưa hiểu, những dạng bài hay gặp,..v.v.. 

Lê Đức Minh – học sinh lớp 6A2

Yêu thích môn tiếng Anh, Toán – Tin từ nhỏ, cho đến nay, Lê Đức Minh đã có một “gia tài” giải thưởng trong các cuộc thi khoa học nhiều bạn ngưỡng mộ. Chỉ tính trong 3 năm gần đây, Đức Minh đã đạt được hơn 20 huy chương, giải thưởng lớn nhỏ trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

Mới đây, bạn đạt Huy chương Bạc cuộc thi Khoa học Quốc tế Hồng Kông (HKICO), nằm trong TOP 2 Việt Nam cuộc thi Tiếng Anh Quốc tế (KGL), 2 Huy chương Vàng IvyPrep Championship.

Đức Minh tại Lễ trao giải Kỳ thi SEAMO 2019 với bộ đồng phuc UMS quen thuộc

Là học sinh chăm chỉ và có tinh thần cầu thị, Đức Minh mong muốn tham gia cuộc thi với tinh thần học hỏi và cọ xát với các bạn khác để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm. Việc học tốt tiếng Anh giúp ích cho bạn rất nhiều trong các cuộc thi Toán và Tin học khi tham gia các cuộc thi tại nước ngoài và các cuộc thi có sử dụng tiếng Anh.

Đức Minh tại Lễ trao giải IVYPREP 2019

Chia sẻ với UMS Media, Đức Minh cho biết, bố mẹ và thầy cô là những người đã ảnh hưởng rất nhiều đến những thành tích mà bạn đã đạt được. Gia đình đã bên cạnh động viên, cổ vũ Đức Minh rất nhiều, và chính sự thân thiện, gần gũi của thầy cô, bạn bè đã khiến Minh có thêm động lực, sự tự tin trong những sân chơi khác nhau đang chờ đón bạn phía trước.

Gia đình là nguồn động viên, cổ vũ lớn đối với Đức Minh

Là học sinh hoạt bát, sôi nổi, Đức Minh cũng đang là thành viên tích cực của Ban Truyền thông và Đội Nghi thức của Trường THCS Ngoại ngữ. 

Vũ Mỹ Linh – học sinh lớp 6A4

Mỹ Linh hiện là vận động viên của Đội tuyển Cờ vua Hà Nội. Chia sẻ với UMS Media, Mỹ Linh cho biết, trên hành trình tìm kiếm thành công, chị gái Khánh Linh là người đã truyền cảm hứng và niềm yêu thích Cờ vua cho bạn.

Cố gắng học tập, thi đấu, đạt được các thành tích tốt, Linh đã được vào Đội tuyển Cờ vua Hà Nội. Từ đó, mỗi năm, Linh đều đi thi đấu và giành được các thành tích. Chị gái là người đã động viên, đồng hành và giúp đỡ bạn trong các cuộc thi, chị luôn chăm sóc, bảo ban, là người chia sẻ niềm vui khi chiến thắng và động viên Mỹ Linh sau mỗi lần thua trận

Tính đến nay, Mỹ Linh đã đạt 15 huy chương các loại ở các cuộc thi Cờ vua quốc tế; 31 huy chương các loại tại các giải cấp quốc gia và nhiều huy chương Thành phố và các cuộc thi khác.

Mỹ Linh nhận huy chương tại Giải cờ vua trẻ Đông Nam Á (Thái Lan – 2018)

Không chỉ có năng khiếu và đam mê với cờ vua, Mỹ Linh còn có tình yêu đặc biệt với tiếng Anh. Theo bạn, môn học này không những không làm ảnh hưởng đến việc tham gia thi đấu Cờ vua mà còn hỗ trợ bạn khi đi thi đấu ở nước ngoài, có thêm được nhiều bạn bè đến từ các nước khác nhau. Hơn nữa, tiếng Anh cũng giúp bạn đọc được các tài liệu về Cờ vua viết bằng tiếng nước ngoài.

UMSer – những lời nhắn gửi

Vượt qua gần 3000 thí sinh khác, Mỹ Linh, Đức Minh và Mẫn Mẫn trở thành 3 trong số 100 học sinh khóa đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ. Các anh chị dù đang bận rộn với kì thi cuối kỳ cận kề, nhưng rất mong ngóng và hồi hộp chào đón các em. Các bạn UMSer-to-be hãy lắng nghe những chia sẻ của các anh chị nhé!

 

 


Cùng đón đợi những nhân vật khác trong chuyên mục Human of UMS nhé!Và còn nhiều hơn nữa những tấm gương ham học, không ngừng tự thử thách bản thân ở những môi trường mời các bạn sẽ gặp tại UMS. Cứ mỗi ngày các bạn học sinh UMS đã làm mới chính mình, trưởng thành, bản lĩnh, trở thành một “phiên bản mới” để tự tin  với tình yêu của gia đình, thầy cô và bè bạn. Các anh chị đang háo hức chào đón các em, và sẵn sàng giúp các em trở thành một “phiên bản” tích cực hơn của chính mình tại UMS.

Bích Đào – UMS Media – thực hiện