Lễ bế giảng năm học đầu tiên đầy cảm xúc của Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ bế giảng năm học đầu tiên đầy cảm xúc của Trường THCS Ngoại ngữ

Ngày 30/6/2020 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra lễ bế giảng năm học 2019-2020 của Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN). Đây là lễ bế giảng đầu tiên của Nhà trường kể từ khi ra đời và đánh dấu những thành tựu bước đầu trong chặng đường phát triển của UMS. Sự kiện được tổ chức bởi chính các em học sinh và được livestream trực tiếp trên Fanpage.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, chương trình do các em học sinh tự tổ chức hoàn toàn, từ phần nghi lễ đến các tiết mục văn nghệ. Học sinh đứng ra tổ chức các sự kiện là một điểm đặc biệt và nét truyền thống đang được gây dựng của UMS với mong muốn phát triển kỹ năng cho các em. Những nụ cười, những lời cảm ơn đã đem đến một chương trình đầy cảm xúc vào ngày cuối cùng của năm học.

Tại UMS, chúng mình lên một cấp học mới, học thầy cô mới, gặp bạn bè mới. Một ngôi trường mới, với chỉ 100 bạn học sinh, mới ngày nào còn lạ lẫm, nay đã chơi thân với nhau, dù mới được 1 năm học. Điều đó mang lại sự hạnh phúc và những điều thú vị của các bạn học sinh như Tomoe trong cuốn sách văn học thiếu nhi Totto chan – cô bé bên cửa sổ.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy, nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập, thành viên HĐQT Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trường THCS Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang, giáo viên, đại diện phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Quà tặng các đại biểu

Tại buổi lễ, các em học sinh đã đại diện cho tập thể UMS chia sẻ tổng kết về hoạt động học tập, rèn luyện nề nếp và kỉ luật, hoạt động trải nghiệm và hoạt động ngoại khóa trong năm học 2019–2020. 

Năm học này, đã có 20 em đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc, 76 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, 4 em đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến. Nhiều hoạt động trải nghiệm đã được Nhà trường tổ chức cho học sinh như: Hoạt động tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ các nước; Tìm hiểu không gian sinh thái rừng, tầng đất và học về các hệ cây, lá (trải nghiệm thăm bảo tàng rừng); Tìm hiểu ngày lễ Trung thu; Tìm hiểu kiến thức khoa học ở trung tâm Panasonic Risupia; Tìm hiểu ngày lễ Halloween; Thăm di tích Cổ Loa (thăm di tích lịch sử, chuẩn bị bữa ăn trưa); Tìm hiểu vũ trụ, ngắm trăng qua kính thiên văn; Thăm tòa nhà Quốc Hội và trải nghiệm làm đại biểu quốc hội; trải nghiệm đón không khí giáng sinh và năm mới; trải nghiệm kỹ năng sinh tồn trong rừng sâu tại Bản Rõm; Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh;…

Nhân dịp này, Trường Đại học Ngoại ngữ và Ban Phụ huynh đã trao giấy khen và quà dành cho 27 em học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện. Đây là một sự động viên với các em không chỉ học tập xuất sắc, mà còn là những em có sự tiến bộ vượt bậc từ học kì 1 sang học kì 2, có sự tham gia hoạt động tập thể tích cực, nhiệt tình, những thủ lĩnh hoạt động tài ba của UMS.

Thầy Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng ULIS  và thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng UMS trao tặng giấy khen cho các em học sinh

Đặc biệt, lễ bế giảng cũng là dịp vinh danh các gương mặt giáo viên, cán bộ có nhiều cống hiến. “Các thầy cô ở UMS, mỗi người có một cá tính và đặc điểm riêng nhưng lúc nào phối hợp cũng rất đồng đều. Sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt tình, gần gũi của thầy cô đã khiến học sinh ở trường nhưng luôn cảm giác như ở nhà, các thầy cô có thể dành ra thời gian dài để nói chuyện và cho các em những lời khuyên mỗi lúc các em cần.”

Những danh hiệu giáo viên được yêu thích nhất, giáo viên sáng tạo, giáo viên truyền cảm hứng, giáo viên nhiệt tình, giáo viên cống hiến, giáo viên thân thiện, giáo viên đồng hành, trợ giảng của năm,… đều là lời cảm ơn chân thành của các em học sinh tới các thầy cô.

 

Phần trao danh hiệu cho các thầy cô

Trong chương trình cũng đã diễn ra tọa đàm giữa thầy cô – phụ huynh và học sinh. Tọa đàm là dịp thể hiện tiếng nói của các em, những cô cậu lớp 6 đã sắp lên lớp 7 và cũng là cơ hội để các thầy cô, các bậc phụ huynh lắng nghe những tâm tư, tình cảm từ phía con em – học trò của mình.

Cũng nhân dịp kết thúc năm học 2019-2020, 100 em học sinh UMS đã ghi những mục tiêu của mình trong năm học 2020-2021 và cùng tạo nên “Cây Kỳ vọng”. Đây sẽ là động lực tinh thần giúp các em phấn đấu và không lùi bước, quyết tâm thực hiện mục tiêu của mình trong năm học tới.

 
Một trong những điều làm nên thành công của buổi lễ bế giảng là các tiết mục văn nghệ. Tiết mục của đội nhảy Yosakoi; màn hòa tấu sáo trúc với bài “Gà gáy le te” của đội sáo; bài hát “Em yêu trường em” của tập thể học sinh lớp 6A4; bài hát “Lớn rồi sợ gì Cô Vy?” của tập thể lớp 6A3; tiết mục nhảy hiện đại của học sinh Minh Hương; độc tấu đàn Violin của em Minh Phương; bài hát EIGHT của cô giáo Lê Huyền, em Nguyễn Kim Thư và Nguyễn Vũ Vân Anh – học sinh lớp 6A2 không chỉ cho thấy năng khiếu văn nghệ mà còn thể hiện tình cảm, tình yêu của các em đối với thầy cô, bạn bè và ngôi trường UMS yêu dấu.

https://www.facebook.com/vnu.ulis/videos/3901818119888140/

Video xem lại chương trình lễ bế giảng

Lễ bế giảng kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm. Một năm học đã khép lại nhưng vẫn còn đó dư âm từ những kỷ niệm của năm học đầu tiên tại Trường THCS Ngoại ngữ. Chúc các em có một mùa hè tuyệt vời và hãy cùng chờ đón khóa 2 của UMS nhé!

Một số hình ảnh khác:

ULIS&UMS Media