Tiếp Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/5/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chékou Oussouman – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và các cán bộ của văn phòng.

Tham dự buổi tiếp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch HĐ TVHTPT, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp, TS. Đặng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Nhà trường rất vinh dự được tiếp đón ông Chékou Oussouman – Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. Trong chặng đường phát triển của mình, Trường Đại học Ngoại ngữ tự hào đã đào tạo tiếng Pháp từ những năm 1960 với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, có Khu công trình Khoa Pháp thơ mộng với lịch sử đã 36 năm.

Việc gia tăng số lượng sinh viên học tiếng Pháp và triển khai mở CTĐT CLC Ngôn ngữ Pháp đã cho thấy nhu cầu phát triển cả về chất lượng và số lượng của việc dạy tiếng Pháp trong trường. Do đó, Hiệu trưởng mong Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ nói chung và Văn phòng Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói riêng.

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ, ông Chékou Oussouman bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Nhà trường. Ông cũng thể hiện mong muốn tích cực hỗ trợ công tác đào tạo tiếng Pháp của Nhà trường qua các hoạt động: giới thiệu việc làm, giới thiệu thực tập, hỗ trợ đào tạo, quảng bá văn hóa Pháp,…

Buổi tiếp và làm việc đã khép lại sau phần trao đổi, thảo luận về các hoạt động dự kiến sắp tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media