Ngày hội việc làm ULIS năm 2019: Ngày để kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội nghề nghiệp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm ULIS năm 2019: Ngày để kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội nghề nghiệp

Ngày 9/1/2019 tại Khu liên hợp thể thao đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2019 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình do Nhà trường phối hợp tổ chức cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các địa phương lân cận khác.

*Tin trên VTC: Link

*Tin trên Tuổi trẻ Thủ đô: Link

*Tin trên VTV: Link

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường. Năm nay, sự kiện diễn ra đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2019). Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng ban CT&CTHSSV ĐHQGHN, bà Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, đại diện các trường đại học, đại diện lãnh đạo các đơn vị tuyển dụng và sinh viên toàn trường.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết với lịch sử xây dựng và phát triển hơn 60 năm, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN luôn tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học. Trường cũng vinh dự đóng góp vào sự phát triển của đất nước và khu vực thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực lao động của xã hội.

Mục tiêu lâu dài và bền vững của Nhà trường là đào tạo những sinh viên với đầy đủ năng lực và phẩm chất của một công dân toàn cầu trong tương lai: thành thạo chuyên ngành được đào tạo, năng động, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm, có hoài bão, có khả năng sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng của các quốc gia trên thế giới như hiện nay, Nhà trường tin rằng các ULIS-er được đào tạo với ưu thế đặc biệt về ngoại ngữ và những hiểu biết sâu rộng về văn hóa-xã hội của các nước trên thế giới sẽ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng và sự đóng góp to lớn đối với xã hội. Những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên trường cũng phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển nguồn nhân lực của các nhà tuyển dụng” – Phó Hiệu trưởng khẳng định.

Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị tuyển dụng

Ngày hội việc làm hàng năm được Nhà trường tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thoả mãn nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong khối ngành Ngoại ngữ và các ngành khác thuộc Đại học Quốc gia như: Luật, Kinh tế, Du lịch,… Tham gia chương trình năm nay có 34 doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước, cung cấp trên 400 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển gần 800 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí – truyền thông, kế toán – kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên,…

Tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam”

Nhấn nút khai mạc Ngày hội

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra các hoạt động như: Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và Công ty Entry (Nhật Bản); Doanh nghiệp tự giới thiệu và Phỏng vấn tuyển dụng; Phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng và các hội thảo, tọa đàm về các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai và đặc biệt là nội dung phỏng vấn giả định – Bước chuẩn bị cần thiết, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

Ngày hội việc làm 2019 vinh dự có sự hỗ trợ của hai nhà tài trợ Vàng là Công ty Samsung Việt Nam (Hàn Quốc) và Công ty Entry (Nhật Bản) đã đồng hành cùng nhà trường trong rất nhiều các hoạt động như tổ chức hội thảo, tài trợ lớp học tiếng Hàn, giới thiệu thực tập sinh thực tập tại nước ngoài, cùng các công ty khác đồng hành cùng Nhà trường trong suốt những năm qua như Regina Miracle, Havina, Vietnam Airlines, Vinschool, All Nippon Airways, Hoa Sao, WellSpring, California,… trong việc giới thiệu cho sinh viên Nhà trường những cơ hội việc làm chất lượng cao.

Đại diện Nhà tài trợ Vàng, ông Jang Joon Hyuk – Giám đốc nhân sự Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chia sẻ Samsung Việt Nam đã hỗ trợ chương trình với mức tài trợ là 4 điện thoại Samsung A9 và 2 điện thoại J6+ trao tặng trực tiếp cho sinh viên tham gia chương trình, tổng giá trị tài trợ là 59,340,800 đồng.

Teramoto Jun – Giám đốc Công ty Entry (Nhật Bản) cho biết Entry là công ty hoạt động trong lĩnh vực phái cử nhân sự ở Nhật Bản, có 27 chi nhánh và khoảng 560.000 nhân viên đăng ký (trong đó có khoảng 8.000 du học sinh Việt Nam). Dự kiến trong năm 2020, Entry sẽ thành lập chi nhánh nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Sự kiện “Ngày hội việc làm 2019” được Nhà trường quyết định tổ chức vào đúng Ngày lễ đặc biệt này của sinh viên với hy vọng đây là bước khởi đầu, là sự chắp cánh cho các em sinh viên để có thể bay cao, bay xa trong tương lai. Nhân dịp này, em Đặng Huyền Thư – Chủ tịch Hội sinh viên cho biết là một sinh viên sắp ra trường, em hiểu rõ vai trò của hoạt động hướng nghiệp, nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên mà mỗi Nhà trường đang nỗ lực thực hiện.

Ngày hội việc làm là cơ hội và cũng là ngày hội thực sự để sinh viên khám phá bản thân, kết nối doanh nghiệp từ đó định hướng và lựa chọn chính xác con đường sự nghiệp của mình. Ngày hội cũng là dịp để Nhà trường trong đó có cả tổ chức Đoàn Hội hiểu được nhu cầu của xã hội, mong muốn của doanh nghiệp về nguồn nhân lực từ đó tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên. Đối với cá nhân em, Ngày hội Việc làm 2019 là cơ hội tốt nhất để tìm kiếm cho mình một sự lựa chọn phù hợp khi chỉ còn ít ngày nữa thôi em sẽ hoàn thành chương trình học tập của mình.

Với triết lý phát triển “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” và định hướng “Học tập qua trải nghiệm” của Trường ĐH Ngoại ngữ thì với mỗi sinh viên như chúng em việc tích lũy cho mình kiến thức và thực hành dần dần làm giàu kinh nghiệm và khả năng cạnh tranh, giá trị của bản thân là con đường dẫn tới thành công. Điều đó sẽ không còn phải đợi đến năm 3 năm 4 nữa mà ngay từ năm nhất. Ngày hôm nay vừa là Ngày hội việc làm, vừa kỷ niệm ngày truyền thống HSSV Việt Nam. Đây là ngày dành riêng cho chúng ta để kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội” – Chủ tịch Hội Sinh viên khẳng định.

Chủ tịch Hội Sinh viên chia sẻ về sự cần thiết của việc thực tập và tìm việc làm sớm

Bên lề các hoạt động về tuyển dụng, hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam, 25 câu lạc bộ sinh viên trong trường cũng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi nổi.

Ngày hội Việc làm năm 2019 thu hút khoảng 4.000 sinh viên ULIS tham gia với khoảng 1.000 công việc đã được đăng ký. Chia sẻ cảm nhận, các em sinh viên bày tỏ vui mừng khi đã có cơ hội trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng lớn, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, được tiếp cận thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm năm 2019:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media