Giới thiệu Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giới thiệu Khoa tiếng Anh

KHOA TIẾNG ANH

Với nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, Khoa Tiếng Anh (The Falcuty of English) ngày càng phát triển và trở thành một khoa đào tạo lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển nói chung của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Khoa tiếng Anh được thành lập vào ngày 22/07/2009 trên cơ sở sáp nhập 4 đơn vị (Bộ môn Tiếng nước ngoài, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN (1995 – 2009); Bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (1995 – 2009); Khoa Ngoại ngữ Chuyên ngành, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (2002 – 2009) và Tổ Ngoại ngữ 2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN).

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh

Khoa tiếng Anh là cơ sở giáo dục đại học có sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực về ngoại ngữ, đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đa dạng hóa các hoạt động để đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Khoa có đội ngũ cán bộ trẻ, tuổi đời trung bình là 35, năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm cao, là lực lượng chủ chốt đi đầu trong mọi nhiệm vụ của trường. Phần lớn giảng viên của Khoa có trình độ Thạc sỹ, đạt chuẩn về chuyên môn, được đào tạo trong và ngoài nước.

Với những thành tích và đóng góp tích cực của mình, trong nhiều năm qua, Khoa đã nhận được nhiều phần thương cao quý, giấy khen từ Hiệu trưởng Trường ĐHNN, Bằng khen của Giám đốc ĐHQG, Công đoàn ĐHQG… cho các tập thể và cá nhân trong Khoa.

2.Lời ngỏ từ Trưởng khoa

Khoa tiếng Anh có đội ngũ giáo viên trẻ năng động, có kinh nghiệm làm việc với sinh viên của các trường thành viên trong Đại học Quốc Gia. Học tập tại khoa tiếng Anh sẽ giúp cho sinh viên và học viên cao học phát triển kỹ năng tiếng Anh, một hành trang quan trọng của một công dân toàn cầu, trong một môi trường đa văn hoá. Ngoài tiếng Anh, chúng tôi cũng chú trọng phát triển kỹ năng tự học, làm việc theo nhóm để sinh viên, học viên có thể học tập và phát triển nghề nghiệp theo chuyên ngành mà mình lựa chọn.” _TS. Vũ Thị Thanh Nhã

3.Đào tạo

Khoa tiếng Anh có nhiệm vụ đào tạo tiếng Anh cho sinh viên chính quy, học viên trong toàn ĐHQGHN ở các chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình đạt chuẩn quốc tế, cử nhân tài năng ở các bậc đào tạo đại học và sau đại học.

Những kiến thức và kĩ năng mà sinh viên có thể đạt được sau khi học tập tại Khoa tiếng Anh:

  • Chuẩn kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ theo yêu cầu của chương trình học (bậc 3, 4, 5)
  • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh phục vụ cho mục đích phát triển nghề nghiệp và học tập (các khoá học ngắn hạn về tiếng Anh chuyên ngành, thuyết trình, đọc tài liệu, dịch thuật).

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên, học viên học tại Khoa tiếng Anh có những cơ hội để phục vụ nghề nghiệp sau này như:

  • Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo chương trình học
  • Nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ để học chương trình chuyên ngành (Chương trình chuẩn quốc tế)
  • Tìm hiểu và học bằng kép về ngoại ngữ

5.“Tâm thư”

Cô Trần Thị Nga – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh  Khoa học Tự Nhiên, Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN

“Trong cuộc đời này, có một sự lựa chọn mà tôi sẽ không bao giờ hối hận đó là được giảng dạy tại Khoa tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Trước đây tôi công tác tại Bộ môn Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN. Đến năm 2009, tôi và hơn 30 cán bộ của Bộ môn Ngoại ngữ được điều chuyển về Khoa tiếng Anh thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ.. Tại nơi làm việc mới này, tôi thật sự ấn tượng bởi cách làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên và sinh viên nơi đây.

Trong suy nghĩ của tôi, đó là một ngôi trường không quá hào nhoáng, nhưng là nơi có những con người nhiệt huyết, truyền đạt tri thức và chắp cánh cho biết bao thế hệ sinh viên non trẻ vững bước vào đời. Một ngôi trường không có khoảng cách, mọi người gắn bó thân thiện với nhau như trong cùng một gia đình. Đặc biệt sự tận tình, thân thiện của Ban Giám Hiệu cùng các lãnh đạo phòng ban đã giúp chúng tôi có cái nhìn thực sự thoải mái, chúng tôi không còn bỡ ngỡ và rất tự tin để phát huy hết những thế mạnh của mình.

Được học tập trong môi trường giảng dạy có tính chuyên nghiệp cao như hiện nay, sinh viên thuộc các ngành nghề khác nhau luôn có các cơ hội tốt nhất để học, sáng tạo và tham gia vào muôn vàn những hoạt động giúp phát triển và hoàn thiện chính mình. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trang vào đời sau này.”

Phạm Khánh Duy – Sinh viên Nhiệm vụ chiến lược, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

“Cảm ơn thầy, cô đã quan tâm tới chúng em thật nhiều, đã tạo mọi điều kiện cho chúng em học tập. Chính thầy, cô là người cho chúng em biết rằng THỜI GIAN LÀ KHÔNG CHỜ ĐỢI để chúng em biết mình đang ở đâu và cần làm gì để tự hoàn thiện mình. Cảm ơn thầy, cô và tất cả các bạn vì những gì tốt đẹp nhất!”

 

Nguyễn Thị Ngọc Hà – Sinh viên K57, Lớp Tiên tiến Khoa học Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

“Nếu được hỏi: bạn nhận xét gì về năm đầu học ở trường đại học?, mình sẽ chỉ có một câu duy nhất thôi: Đó là món quà đầy bất ngờ và hạnh phúc khi được ở bên các ISPers*”

*ISPers: sinh viên học chương trình Chuẩn quốc tế (Nhiệm vụ chiến lược) của các trường thành viên trong ĐHQGHN, học tiếng Anh trong năm 1, 2 tại trường ĐHNN, do Khoa tiếng Anh giảng dạy.

  1. Các hình ảnh hoạt động

Các thế hệ giảng viên và Ban chủ nhiệm Khoa tiếng Anh

Một hoạt động Nghiên cứu khoa học của Khoa

Một tiết học thú vị của sinh viên

Sinh viên Chương trình Nhiệm vụ chiến lược giao lưu với sinh viên COE, Mỹ

Giao lưu hoạt động ngoại khóa của sinh viên

  1. Thông tin liên hệ

Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5 nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02422431410 – 02438584968 – 0243858426
Email: khoatienganh@vnu.edu.vn
Website: http://khoatienganh.ulis.vnu.edu.vn/

⃰⃰  ⃰  ⃰  ⃰  ⃰  ⃰