Tăng cường kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên

Ngày 9/1/2019, trong khuôn khổ Ngày hội việc làm năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy;  đại diện lãnh đạo các Phòng: CT&CTHSSV, Đào tạo, HCTH, HTPT; đại diện lãnh đạo các Khoa đào tạo chính quy; đại diện Doanh nghiệp tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các quý cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành với ULIS trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt là 34 doanh nghiệp đã phối hợp với Nhà trường cùng chuẩn bị và tham gia Ngày hội việc làm năm 2019 với gần 825 vị trí công việc toàn thời gian và hơn 200 công việc bán thời gian dành cho sinh viên.

Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các đơn vị trong các Ngày hội việc làm, các hoạt động hỗ trợ sinh viên cũng như các hoạt động kết nối, liên kết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp. Nắm bắt kịp thời và sát thực nhu cầu của xã hội và tiêu chí của nhà tuyển dụng đối với nguồn nhân lực là điều rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của các chương trình đào tạo của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng chia sẻ về Đề án Học tập qua trải nghiệm của Nhà trường, một kế hoạch hứa hẹn tạo ra những thuân lợi trong công tác thực tập và tuyển dụng cho các doanh nghiệp.

Các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao công tác tổ chức Ngày hội việc làm năm 2019 và đã có những góp ý tích cực cho công tác kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Trong buổi gặp mặt, Nhà trường cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị tuyển dụng để công tác tổ chức Ngày hội việc làm năm sau tiếp tục thành công và phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.

Về phía các doanh nghiệp đều đánh giá cao về năng lực chuyên môn, năng lực bổ trợ của sinh viên. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cũng là điểm mạnh của sinh viên Nhà trường.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi. Qua hoạt động này, chắc chắn công tác kết nối giữa Nhà trường và các đơn vị tuyển dụng sẽ gắn kết và hiệu quả hơn nữa.

Danh sách các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm ULIS 2019:

1. Công ty Samsung Việt Nam
  2. Công ty Entry