Khoa Sư phạm tiếng Anh khai giảng năm học 2018 – 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Sư phạm tiếng Anh khai giảng năm học 2018 – 2019

Chiều 17/8/2018, tại hội trường Nguyễn Văn Đạo đã diễn ra buổi khai giảng năm học 2018 – 2019 của Khoa Sư phạm tiếng Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN).

Đến dự lễ khai giảng có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh và đặc biệt là sự góp mặt của các tân sinh viên K52 của Khoa.

Buổi lễ khai giảng được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ được thực hiện bởi chính các bạn sinh viên của Khoa. Các tiết mục văn nghệ đầu tư cả về nội dung và hình thức đã mang đến một không khí sôi động cho cả khán phòng.

Trong năm học 2018-2019, Khoa Sư phạm tiếng Anh có 345 em tân sinh viên trúng tuyển vào ngành Sư phạm tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh (Các em có thể thi tiếp để vào lớp Sư phạm tiếng Anh chất lượng cao và Ngôn ngữ Anh Chất lượng cao).

Trong diễn văn khai giảng, Tiến sĩ Vũ Hải Hà – Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh đã gửi ba lời chúc mừng tới các tân sinh viên của Khoa vì: “Trở thành tân sinh viên; Đã có sự lựa chọn sáng suốt; Là sinh viên của một khóa đặc biệt – Khóa 60 của Khoa”. Thầy chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất mà các em sinh viên cần có cũng như các khía cạnh xoay quanh vấn đề “Tự chủ”.

                 Cô Nguyễn Thúy Lan – Phó trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định trúng tuyển đại học.

Phó Trưởng phòng chính trị và công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn tuyên bố quyết định khen thưởng cho hai em tân sinh viên của Khoa là em Lý Thị Ngọc Mai (Ngôn ngữ Anh) và em Quán Thị Ngọc Bích (Sư phạm tiếng Anh). Em Quán Thị Ngọc Bích cũng là thủ khoa đầu vào của Nhà trường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

                                      Phó Hiệu trưởng tặng bằng khen cho 2 tân thủ khoa.

Phát biểu trong lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy gửi lời chào mừng đến các em tân sinh viên của Khoa Sư phạm tiếng Anh. Cô đã chia sẻ với các em sinh viên sáu nhiệm vụ lớn của Nhà trường là : Đảm bảo chất lượng đào tạo; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; Tích cực hỗ trợ sinh viên trong công tác việc làm sau tốt nghiệp; Tạo thêm nhiều cơ hội kết nối với thế giới; Tăng cường nâng cấp thêm các cơ sở vật chất; Tăng cường tính tự chủ. Cô cũng chia sẻ những thống kê về hơn 90% sinh viên của Nhà trường có việc làm ngay trong thời gian một năm kể từ sau khi tốt nghiệp và mong muốn cả thầy và trò sẽ “cùng nhau kiến tạo cơ hội”.

Bạn Quán Thị Ngọc Bích – Tân thủ khoa của Nhà trường kêu gọi các bạn sinh viên hãy tin vào bản thân, hãy hành động, thành công chắc chắn sẽ đến.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Đại diện của Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nhân lực tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp với Nhà trường trong suốt 2 năm qua cũng như gửi lời cảm ơn và sự trân trọng đến các thầy cô và các em sinh viên của Nhà trường.

Ông Joseph Phillips – Đại diện nhà tuyển dụng May school bày tỏ sự vinh dự khi được đến dự lễ khai giảng của Khoa và mong muốn tiếp tục được cộng tác và làm việc nhiều hơn nữa với các bạn sinh viên Nhà trường.

Cuối buổi lễ khai giảng là tiết mục giao lưu giữa các bạn sinh viên cũng như là các chia sẻ trực tiếp đến từ các tổ bộ môn.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên.

Một bạn tân sinh viên trong trò chơi: “Đoán nhân vật qua bộ phận khuôn mặt”.

Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media