Chương trình “Đại sứ ULIS 2018”: Cơ hội để sinh viên trưởng thành và thể hiện bản thân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chương trình “Đại sứ ULIS 2018”: Cơ hội để sinh viên trưởng thành và thể hiện bản thân

Ngày 24/09/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức cuộc họp tổng kết Chương trình “Đại sứ ULIS 2018” và tuyên dương khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình.

Tham gia buổi tổng kết có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng Chính trị & Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Khoa Anh Việt, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Thị Ngọc Anh và hơn 50 em sinh viên là đại sứ ULIS trong mùa tuyển sinh đại học 2018 -2019.

Mở đầu buổi tổng kết, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã thay mặt Ban Giám hiệu và các đơn vị trong Nhà trường gửi lời cảm ơn đến 97 Đại sứ ULIS 2018. Thầy cho biết về tính chất đi đầu và mới mẻ của chương trình “Đại sứ ULIS 2018” khi được triển khai ở Nhà trường. Với những thành công cũng như những khó khăn gặp phải trong lần đầu tiên thực hiện chương trình, thầy mong muốn tất cả các cán bộ và các em đại sứ cùng nhau nhìn lại để tìm ra các giải pháp để những lần chương trình “Đại sứ ULIS” tới đây được thực hiện tốt hơn.

Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng: “Cùng với việc Nhà trường đang triển khai Đề án đổi mới công tác thực hành thực tập và kỹ năng bổ trợ thì với việc các bạn sinh viên tham gia hoạt động này sẽ giúp các bạn làm dày lên các kinh nghiệm làm việc trong bản hồ sơ sinh viên. Đại sứ ULIS không chỉ là một cái gì đó nhất thời để cho công tác tuyển sinh mà các bạn giờ đã là đại sứ của Nhà trường và hãy tiếp tục phát huy các phẩm chất, kỹ năng của mình trong các vấn đề khác của Nhà trường.”

Đại diện sinh viên tham gia “Đại sứ ULIS 2018” Nguyễn Thục Anh chia sẻ cảm xúc vinh dự khi được tham gia vào chương trình và cũng như cảm giác tự hào và đáng nhớ khi quay trở về trường cấp 3 của bản thân để giới thiệu Nhà trường đến với các em học sinh. Bạn Thục Anh cho biết đã cảm thấy tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều sau khi tham gia vào chương trình. Bạn cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô vì đã tổ chức ra chương trình “Đại sứ ULIS 2108” và chúc cho chương trình sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bạn Nguyễn Thị Băng – Sinh viên năm 3 của bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập chia sẻ: “Khi mà nhận được thông tin của chương trình thì em đã lập tức tham gia vì em thấy nó rất phù hợp với mình và cũng là một cơ hội để trở về trường cấp 3 thăm lại thầy cô và mang hình ảnh của trường Đại học Ngoại ngữ về quảng bá với các em học sinh và các thầy cô về một môi trường đã thay đổi bản thân em một cách tích cực và giúp em trưởng thành hơn”.

Bạn Đồng Thị Thơm – Sinh viên năm Khóa Sư phạm tiếng Anh và bạn Trần Văn Quý – Sinh viên năm 2 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cho biết: “Chương trình Đại sứ ULIS là một chương trình rất bổ ích vì không chỉ mang ý nghĩa quảng bá hình ảnh của ULIS mà còn mang đến cơ hội cho các bạn học sinh tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường danh tiếng này cũng như tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham gia giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên và cả các em học sinh cấp 3 nữa”.

Cũng trong buổi tổng kết, Nhà trường đã trao bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc và giấy chứng nhận đã hoàn thành xuất sắc chương trình “Đại sứ ULIS 2018” cho tất cả các bạn sinh viên tham gia.

Buổi tổng kết khép lại trong bầu không khí vui tươi và tràn đầy hứng khởi và niềm tin vào sự thành công của những chương trình “Đại sứ ULIS” trong thời gian tới.

                                                                                        Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media