Lời chào khóa QH.2017 ấn tượng và đậm chất Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lời chào khóa QH.2017 ấn tượng và đậm chất Ngoại ngữ

Tối ngày 20/9/2017, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Chương trình dành cho Tân Sinh viên QH2017 mang tên “Chào Ngoại ngữ”.

Như thông lệ hàng năm, “Chào Ngoại ngữ” là món ăn tinh thần, là đêm hội thường niên thay cho lời chào thân thương nhất tới các tân sinh viên. Năm nay, chương trình tiếp tục được tổ chức nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên nhà trường đặc biệt là các tân sinh viên K51.

Đến dự với chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Chánh VP Hội Sinh viên TP HN; đồng chí Hứa Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội SV ĐHQGHN cùng các đồng chí là Bí thư các đơn vị trong ĐHQGHN, các đơn vị kết nghĩa với Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là Đảng ủy viên, Trưởng Phó các khoa đào tạo, các giảng viên và đặc biệt là hơn 1.000 tân sinh viên QH.2017.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn trường đã gửi gắm tới các bạn tân sinh viên lời chào, lời chúc các bạn sẽ có 04 năm đại học rực rỡ tại ULIS và mong rằng ĐTN – HSV trường sẽ luôn là người bạn đồng hành với các bạn sinh viên.

Nội dung chương trình đã tổng kết phong trào ĐTN – HSV trong năm học 2016 -2017 và phát động phong trào năm học 2017-2018. Năm học vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã nhận được bằng khen và cờ thi đua của Đoàn – Hội các cấp, nhiều cá nhân, tập thể đã được khen thưởng. Đặc biệt, ĐTN – HSV đã xét chọn 57 Đại sứ Sinh viên và 306 Sinh viên 5 Tốt và 27 Tập thể Sinh viên 5 Tốt. Các bạn sinh viên đã được tuyên dương trên sân khấu của Chào Ngoại ngữ. Đây không chỉ là động lực để đoàn viên, thanh niên Nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và khích lệ Tân SInh viên tiếp tục gìn giữ và phát huy thành tích và truyền thông của Nhà trường.

Cũng tại chương trình, Đoàn Thanh niên – Hội SV đã tổ chức ký cam kết đề án nâng cao nhận thức sinh viên “Tiết kiệm- Vệ sinh môi trường – Tôn sư trọng đạo” và sơ kết mô hình “Kết nghĩa” giữa Tân sinh viên và các sinh viên khóa trên. Khép lại phần lễ, toàn hội trường đã nóng hơn bao giờ hết chờ đợi phần hội do chính các bạn tân sinh viên lên kịch bản, tập luyện và trình diễn. Các bạn khóa QH.2017 dù còn bỡ ngỡ là những sinh viên nghiệp dư, trong quãng thời gian gần 01 tháng luyện tập đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu và mang lại những tiết mục vô cùng ấn tượng và đặc sắc. Mỗi tiết mục với những nét riêng biệt và ấn tượng riêng đã tạo thành bức tranh đa màu sắc, đa văn hóa của ULIS. Qua đó, các bạn sinh viên muốn gửi gắm thông điệp “ULIS là mái nhà chung, là lựa chọn duy nhất và chắc chắn sẽ là lựa chọn cuối cùng”.

Chắc chắn rằng với đêm “Chào Ngoại ngữ” năm 2017, các bạn tân sinh viên đã có được những kỷ niệm đầu tiên đáng nhớ và sẵn sàng, vững bước trên chặng đường sắp tới.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Đoàn Thanh niên