Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhận nhiệm vụ và đề xuất từ phía Ban Giám Hiệu – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhận nhiệm vụ và đề xuất từ phía Ban Giám Hiệu

Nổi bật lên trong đó là nhiệm vụ thực hiện bản Đề án đổi mới công tác thực hành thực tập và kỹ năng bổ trợ cho sinh viên.

Ngày 17/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN đã tổ chức chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo Nhà trường, các phòng, ban, trung tâm và BCH Đoàn Thanh niên-Hội sinh viên.

Tham dự trong chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, các lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và các Khoa đào tạo, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch hội sinh viên và đông đảo 35 em sinh viên trong ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội, có Bí thư Đoàn Thanh niên Trương Ngọc Kiểm và Phó Chủ tịch Hội sinh viên Hứa Thanh Hoa.

Mở đầu chương trình, Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang đã có những báo cáo về kết quả hoạt đông của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trong năm học 2017-2018 và các kế hoạch nhiệm vụ của năm học 2018-2019. Trong đó, trọng tâm là ba nhiệm vụ: hỗ trợ tuyên truyền đến các bạn sinh viên để hiểu hơn về đề án đổi mới công tác thực hành thực tập và kỹ năng bổ trợ cho sinh viên; hỗ trợ các hệ đào tạo của Nhà trường như chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình theo Thông tư 23, Đề án chương trình Lạng Sơn; tuyên truyền để duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các truyền thống tôn sư trọng đạo.

Tiếp nối chương trình, đồng chí Nguyễn Hà Phương đã trình bày một bài thuyết trình về bản Đề án Đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển các kỹ năng bổ trợ cho sinh viên. Bản thuyết trình đã nêu bật lên các hạn chế của Đề án cũ, giới thiệu về Đề án mới và mục tiêu, điểm mới của bản Đề án.

Bên cạnh đó, Đồng chí Nguyễn Thùy Linh cũng có một bải thuyết trình về Quy chế của bản Đề án. Bài thuyết trình đã nêu lên 8 chương và các điểm mới, đặc trưng, mục tiêu và ý nghĩa của quy chế này. Đề án sẽ được áp dụng cho các bạn sinh viên kề từ Khóa QH.2016 trở. Ngoài ra, bài thuyết trình cũng nêu rõ những điều sinh viên cần phải làm là: “biết – hiểu – áp dụng”.

Cũng trong chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy và Bí Thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang đã chủ trì một cuộc thảo luận và lắng nghe các ý kiến đóng góp vào bản Đề án từ phía các thầy, cô và các em sinh viên.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ghi nhận sự cố gắng của các em sinh viên vì đã dành thời gian chuẩn bị cho các bài thuyết trình. Thầy khẳng định vai trò chủ chốt của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong việc thực hiện bản Đề án đổi mới công tác thực hành thực tập và kỹ năng bổ trợ cho sinh viên và rất nhiều hoạt động khác. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô vì đã đến và tham gia chương trình với các em sinh viên.

Chủ tịch Hội đồng Hợp tác phát triển Nguyễn Lân Trung chia sẻ rằng: “Các em sinh viên cần phải thay đổi nhận thức của bản thân và hiểu được cái cốt hồn của bản Đề án. Nhà trường sẽ không còn là nơi đánh giá các em nữa mà sẽ là chính xã hội và các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp mà sau này các em làm việc sẽ làm việc đó.” Thầy đánh giá bộ Hồ sơ thực tập sẽ tạo ra sự phấn khích và cảm xúc cho các em tiến bước trên con đường phía trước.

Phát biểu tổng kết chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đưa ra các đề xuất công việc cho phía Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên như sau: Hội nghị bí thư và lớp trưởng vào ngày 11/11 sẽ được giao cho chính sinh viên làm; sẽ có thêm 1 hạng mục tôn vinh các cá nhân, tập thể là sinh viên trong mỗi một Hội nghị giao ban Quý; công tác thiết kế, sản xuất và bày bàn các sản phẩm tự làm mang thương hiệu Ulis sẽ được các em sinh viên đảm nhận; Dự án ‘Book review’ cũng sẽ được giao cho phía Đoàn thanh niên; tiến hành thực hiện ba chương trình là Ngoại ngữ sạch đẹp, Ngoại ngữ siêng năng và Ngoại ngữ năng động.

Trong phát biểu của mình, Đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN cho biết sự ủng hộ của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN trong các đề án và chương trình mà Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ được Ban Giám Hiệu Nhà trường giao phó. Đồng chí cũng tin tưởng vào sự tiến bước và khả năng hoàn thành các nhiệm vụ đó của các em sinh viên Nhà trường.

Chương trình khép lại trong bầu không khí phấn khởi cùng tinh thần sẵn sàng chiến đấu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao từ phía Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên.

(Tin dạng video)

                                                                                          Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media