Làm việc với chuyên gia của Dự án CATALYST – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với chuyên gia của Dự án CATALYST

Ngày 19 tháng 9 năm 2018, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã tiếp ông Cullen Gerard – Giám đốc phát triển dự án Tempus và bà Sandra Erdmann – Cán bộ Trường Đại học Kỹ thuật Dresden, trong khuôn khổ Dự án CATALYST (Communicative Approaches in University Vocational Teaching Methodology focusing on Improving Educational Yield and Sustainability) do Tổ chức Erasmus+ thuộc Liên minh Châu Âu tài trợ.

Tham dự buổi làm việc còn có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, TS. Vũ Hải Hà – Trưởng Khoa Sư Phạm tiếng Anh, ThS. Phùng Thị Kim Dung – Phó Trưởng khoa Sư Phạm tiếng Anh và các thành viên tham gia dự án.

Trong buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã cảm ơn hai chuyên gia của Tổ chức Erasmus+ đã tạo cơ hội cho Trường Đại học Ngoại ngữ được tham gia dự án và kết nối với các đối tác là các trường đại học trong và ngoài nước. Dự án mang lại những hỗ trợ tài chính cũng như học thuật cho sinh viên và giảng viên tham gia chương trình, kinh nghiệm làm việc và hợp tác quốc tế, đồng thời góp phần mở rộng và quảng bá hình ảnh của ULIS ra mạng lưới các trường đại học trên thế giới.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng bày tỏ mong muốn của Nhà trường tiếp tục được hợp tác trong những chương trình dự án liên kết giữa các trường đại học trong tương lai nhằm xây dựng năng lực cho các cơ sở giáo dục đại học tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nhằm cải thiện, phát triển và hiện đại hóa hệ thống giáo dục đại học và hỗ trợ các quốc gia đối tác, đặc biệt ở khu vực Châu Á. Về phía đối tác, ông Cullen Gerard cũng thể hiện kỳ vọng tiếp tục sự hợp tác và chia sẻ một số ý tưởng cho các dự án trong thời gian sắp tới, trong đó ông mong Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ là một thành viên tích cực. Ông cũng nhấn mạnh trong tương lai, với các ngành đang đào tạo và là thế mạnh, Trường ĐHNN có rất nhiều cơ hội có thể tham gia nhiều dự án của EU liên quan đến đào tạo và giáo dục ngoại ngữ, phát triển chương trình nghiên cứu, trao đổi học giả và sinh viên theo chương trình EU-Share và Eramus Mundus.

Ông Cullen Gerard giới thiệu về Trường Đại học TU Dresden, nơi mình đang công tác

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp và mở ra thêm những cơ hội hợp tác quốc tế trong tương lai giữa nhà trường và các tổ chức và các đối tác trong và ngoài nước.

Dự án Catalyst thuộc khuôn khổ của dự án Giáo dục, đào tạo Erasmus+ từ EU, chính thức khởi động từ tháng 12/2016 với 06 trường thành viên tại Việt Nam tham gia dưới sự điều phối từ EU. Tổng giá trị dự án khoảng 1,5 triệu euro và cung cấp trực tiếp cho các trường đại học thành viên. Dự án tập trung vào việc nâng cao năng suất giáo dục và tính bền vững, đề cao và lấy người học làm trung tâm của giảng dạy, phương pháp mới hứa hẹn sẽ mở ra một môi trường học tập rộng mở, chủ động hơn cho các sinh viên. (Link của dự án: https://catalyst-erasmus.com/)

TU Dresden là một trường đại học công lập định hướng nghiên cứu lớn nhất ở thành phố Dresden. Trường cũng là một trong 10 trường đại học có quy mô đào tạo lớn nhất ở Đức với 37.134 sinh viên vào năm 2013. Trường nổi tiếng về đào tạo kỹ thuật và công nghệ.

Dung Phùng-Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media