Sẽ có cơ chế hỗ trợ để tăng cường ứng dụng CNTT tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sẽ có cơ chế hỗ trợ để tăng cường ứng dụng CNTT tại ULIS

Ngày 28/4/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức họp thường trực Ban Chỉ đạo Ứng dụng CNTT trong quản trị đại học và tổ chức đào tạo.

Tham dự cuộc họp có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Thường trực Ban Chỉ đạo và Ban Thư ký Ứng dụng CNTT, lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trong thời gian qua, kể từ khi thành lập, Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này như: tổ chức hội thảo giới thiệu Microsoft Office 365, tổ chức tập huấn sử dụng MS Teams cho cán bộ các đơn vị, cấp tài khoản Zoom và Teams để giảng dạy trực tuyến,… Đáng chú ý, hội thảo khoa học quốc gia 2020 vừa qua đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến rất thành công thu hút hơn 700 đại biểu đăng ký tham gia.

Tại cuộc họp, các thầy cô đã cùng trao đổi về phương hướng triển khai, những biện pháp và các góp ý để giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả, tăng cường phát triển CNTT trong hoạt động đào tạo, quản trị đại học, hỗ trợ người học tốt hơn.  

Từ góc nhìn của Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh nhận định dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội để Nhà trường bắt nhịp về CNTT, tạo nền tảng đẩy nhanh xây dựng hệ thống website môn học.

Chia sẻ về những khó khăn trong triển khai, Giám đốc Khoa Anh Việt cho rằng hạ tầng CNTT của Nhà trường luôn phải sẵn sàng cho mọi hoạt động phục vụ cán bộ, giáo viên, người học. 

Phát biểu kết luận, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ghi nhận những nỗ lực của tất cả các đơn vị, các thầy cô đã tích cực tham gia vào công tác ứng dụng CNTT để đảm bảo kế hoạch công việc trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. 

Khẳng định Nhà trường sẽ tăng cường ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực theo nhu cầu bằng một chương trình hành động thể hiện sự quan tâm với cơ chế hỗ trợ cụ thể, Hiệu trưởng mong các đơn vị phát huy tính chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để góp phần gia tăng tính CNTT tại ULIS.

Một số hình ảnh khác:

 ULIS Media