Sinh viên Chất lượng cao hào hứng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Chất lượng cao hào hứng trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Ngày 15/9/2018, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN) đã tổ chức “Ngày trải nghiệm văn hóa cho các sinh viên chương trình CLC 2018” tại Hội trường Vũ Đình Liên. Đây là hoạt động ngoại khóa đầu tiên trong chương trình đào tạo CLC nhằm nâng cao hiểu biết văn hóa Nhật Bản cho các em sinh viên. Chương trình được tổ chức dành riêng cho các sinh viên chương trình CLC năm thứ nhất – Khóa K52.

Chương trình có sự tham gia của TS. Đào Thị Nga My – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cùng các thầy cô giáo viên khác của khoa. Với sự giúp đỡ của Câu lạc bộ nghệ thuật NPO Hojin Mainenomori Unesco đến từ Nhật Bản, chương trình đã bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc.

Nghệ thuật cắt giấy: Đây là một nghệ thuật truyền thống mang đậm phong cách văn hóa truyền thống Nhật Bản. Tại sự kiện, một trong 8 nghệ nhân cắt giấy hàng đầu Nhật Bản đã thể hiện nghệ thuật cắt giấy một cách ấn tượng khi kết hợp vừa cắt giấy, vừa hát. Dưới bàn tay nghệ thuật tài tình của nghệ nhân, từ các nhân vật truyện tranh yêu thích cho tới chân dung đáng yêu của các sinh viên đều được tái hiện một cách tài tình, sống động. Các bạn sinh viên cũng được trực tiếp trải nghiệm hoạt động này và thể hiện xuất sắc sau khi được nghệ sĩ hướng dẫn.

 Nghệ thuật trà đạo: Nói đến nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, không thể bỏ qua Trà đạo. Chính vì vậy, ngày trải nghiệm văn hóa này các sinh viên đã được trực tiếp nhìn thấy cách pha trà, thưởng thức trà đạo cùng với bánh truyền thống đặc trưng của Nhật Bản. Theo sự phản hồi từ các sinh viên, đây là một trải nghiệm quý giá mà không phải ai cũng có dịp.

Trải nghiệm mặc yukata: Một trong những hoạt động thu hút nhất tại sự kiện này là hoạt động trải nghiệm mặc Yukata. Với hơn 10 bộ Yukata được mang tới từ Nhật Bản, các sinh viên vừa được học cách mặc trang phục này, vừa có cơ hội ghi những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ.

 

Múa điệu múa obon của Tokyo:  Cuối cùng, các sinh viên đã cùng với các nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật cùng học điệu múa obon đặc trưng của Tokyo. Với tiết tấu âm nhạc đặc sắc, vui nhộn, các sinh viên đã có màn trình diễn tuyệt vời, mang không khí lễ hội obon – một lễ hội đặc trưng mang tâm hồn của Nhật Bản.

Ngày trải nghiệm văn hóa cho các sinh viên chương trình CLC 2018 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Các sinh viên đều đánh giá rất cao ý nghĩa, nội dung chương trình.

An Ho/Khoa NN&VH Nhật Bản