Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đến thăm Trường Đại học Ngoại ngữ

Sáng ngày 14/4/2021, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Khoa NN&VH Pháp đã vinh dự được đón tiếp  Giáo sư Jean-Marc LAVEST – Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

Tham gia buổi tiếp đón về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Ban chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào nồng nhiệt và lời cảm ơn đến Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) vì đã dành thời gian đến thăm trường. Phó Hiệu trưởng cũng giới thiệu đến đại diện phía AUF các hoạt động của Nhà trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động nghiên cứu khoa học và các nhóm nghiên cứu mạnh trong Trường.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, Giáo sư Jean-Marc LAVEST đánh giá cao và bày tỏ sự ấn tượng đối với những thành tựu của Nhà trường trong các hoạt động. Ông cũng khẳng định sẽ dành sự ưu tiên và quan tâm đối với các hoạt động nghiên cứu khoa học, trợ giúp người học của các trường đại học, trong đó Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN sẽ luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Ông cũng tỏ rõ sự quan tâm đến giới trẻ và mong muốn có thể được gặp gỡ, trao đổi với học sinh, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ.

Sau cuộc gặp với Ban giám hiệu Nhà trường, Giáo sư Jean-Marc LAVEST đã có cuộc gặp mặt, giao lưu với  sinh viên khoa NN&VH Pháp tại hội trường Vũ Đình Liên. Trong lời chia sẻ của mình, ông đã làm rõ tầm quan trọng của việc làm chủ các ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng. 

Trong phần giao lưu, sinh viên Khoa Pháp đã bày tỏ sự quan tâm đến nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến thanh niên như các cơ hội học bổng, du học và việc làm tiếng Pháp.

Chuyến làm việc với lãnh đạo nhà trường và giao lưu với học sinh, sinh viên tiếng Pháp của Giáo sư Jean-Marc LAVEST đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng hợp tác mới. Hy vọng mối quan hệ truyền thống giữa Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) với trường Đại học Ngoại ngữ nói chung và Khoa NN&VH Pháp nói riêng sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển.

ULIS Media