Kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Saga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Saga

Ngày 10/02/2017 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Saga (Nhật Bản).

2017-02-10_18-22-36Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng; GS. Nguyễn Hòa – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Bùi Đình Thắng – Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển; PGS. TS. Lê Văn Canh – Nguyên Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Đào Thị Nga My – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản; ThS. Thân Thị Kim Tuyến và TS. Trần Kiều Huế – Phó Trưởng Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Về phía Trường Đại học Saga có ông Takisawa Noboru – Phó Hiệu trưởng; ông Naruse Masaya – Trưởng khoa Quốc tế, Phòng Hợp tác Học thuật; ông Jang Hanmo – Giáo sư Khoa Giáo dục; ông Niimi Tatsuya – Phó Giáo sư Trung tâm Hợp tác Giao lưu Quốc tế; ông Ohashi Yoshiaki – Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Ohashi, bà Yamada Kanami – Điều phối viên Quốc tế Trung tâm Hợp tác Giao lưu Quốc tế.

2017-02-10_18-22-48

Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Saga đã ký biên bản hợp tác về học thuật và trao đổi sinh viên vào tháng 8/2007, nhân chuyến thăm của đoàn ULIS sang Trường Đại học Saga. Ngay sau đó, vào tháng 9/2007, Giáo sư Tanaka và Giáo sư Jang đã tới ULIS và có buổi thuyết giảng cho khoảng 130 sinh viên ngành tiếng Nhật, mở đầu cho các hoạt động hợp tác, giao lưu, trao đổi sinh viên giữa hai trường sau này.

Tại buổi lễ, hai bên đã chia sẻ, trao đổi về những thành quả hợp tác giữa hai trường. Theo đó, trong 10 năm qua, quan hệ hợp tác của hai bên ngày một bền chặt thể hiện qua những con số đáng tự hào. Các nội dung hợp tác như hoạt động trao đổi sinh viên, chương trình đào tạo liên kết, văn phòng đại diện của Trường Đại học Saga tại ULIS, hợp tác học thuật, trao học bổng đều đã phát huy hiệu quả.

Sau khi điểm qua các hoạt động giữa hai trường trong 10 năm qua, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ sự cám ơn chân thành đến ban lãnh đạo cũng như các thầy cô giáo của Trường Đại học Saga đã luôn tích cực ủng hộ, giúp đỡ trường. Mối quan hệ với Trường Đại học Saga đã đóng góp rất lớn và sự phát triển chung và hoạt động đào tạo tiếng Nhật nói riêng của ULIS trong nhiều năm qua.

Ông Takisawa Noboru cũng gửi lời cám ơn đến sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ và sự giúp đỡ quý báu của Nhà trường trong 10 năm vừa qua. Ông mong rằng các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng hơn như kỳ vọng của cả hai bên.

2017-02-10_18-22-56

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Saga, ông Takisawa Noboru (giữa)

Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hợp tác giữa hai trường trong nhiều năm qua, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng cảm ơn phía Trường Đại học Saga đã luôn thể hiện sự thiện chí, tích cực trong quan hệ hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ. Thành quả 10 năm là tiền đề quý báu để hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Buổi lễ tiếp tục bằng phần trao quà và chụp ảnh lưu niệm. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã trao thư cảm ơn Hiệu trưởng Trường Đại học Saga cho đại diện là ông Takisawa Noboru. Trường Đại học Saga cũng trao thư cảm ơn cho GS. Nguyễn Hòa và TS. Đỗ Tuấn Minh. Đặc biệt, ông Takisawa đã trao danh hiệu Đại sứ hữu nghị cho PGS. TS. Ngô Minh Thủy.

2017-02-10_18-23-05

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trao thư cảm ơn ông Kohji Miyazaki

2017-02-10_18-23-132017-02-10_18-23-21

Ông Takisawa Noboru trao thư cảm ơn cho Giáo sư Nguyễn Hòa và Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh

2017-02-10_18-23-33Ông Takisawa Noboru trao danh hiệu Đại sứ hữu nghị cho PGS. TS. Ngô Minh Thủy

Lễ kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ đã khép lại trong bầu không khí đầm ấm, thân mật. Chắc chắn rằng với sự thiện chí từ cả hai phía, mối quan hệ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Saga sẽ ngày một phát triển sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

2017-02-10_18-23-44

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media