Ký kết hợp tác với Ủy ban Nhân dân Quận Cầu Giấy – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Ủy ban Nhân dân Quận Cầu Giấy

Ngày 13/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Ủy ban Nhân dân Quận Cầu Giấy. Qua đó hai bên đã chính thức thỏa thuận hợp tác trên nhiều mặt, đặc biệt là các công tác có liên quan đến yếu tố ngoại ngữ.

Tham dự buổi lễ ký kết về phía UBND Quận Cầu Giấy có ông Bùi Tuấn Anh – Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND; Bà Trịnh Thị Dung – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND; Bà Phan Thị Thu Hà – Quận ủy viên, Chánh văn phòng UBND; Ông Nguyễn Minh Hiển – Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ; Ông Phạm Ngọc Anh – Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Bà Phan Thị Hồng Minh – Trưởng phòng Tài chính và Kế hoạch; và các cán bộ chuyên viên của quận.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Phát triển Nguyễn Lân Trung và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi lễ.

Phát biểu mở đầu buổi lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh rằng là một trường nằm trong địa bàn quận Cầu Giấy, Nhà trường luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với địa bàn quận và đã thống nhất với phía UBND Quận Cầu Giấy các hoạt động hỗ trợ dành cho các trường THCS trên địa bàn quận. Đặc biệt, trong thời gian qua Nhà trường đã cử các nhóm giảng viên và sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh về hỗ trợ tại 3 trường THCS là Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Trung Hòa và Trường THCS Mai Dịch. Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn nữa với quận để từ đó Nhà trường có thể hỗ trợ nhiều hơn các trường THCS và tiểu học trên địa bàn quận cũng như hỗ trợ việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các cán bộ của quận. Ngoài ra, Hiệu trưởng cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm hơn nữa từ phía quận để sinh viên Nhà trường được tạo điều kiện tham gia thực hành, thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong phát biểu giới thiệu về lịch sự phát triển và các thông tin của quận Cầu Giấy, ông Bùi Tuấn Anh nhấn mạnh rằng với số lượng người dân các vùng đổ về để sinh sống và làm việc trên địa bàn quận ngày cao tăng cao, đặc biệt là số lượng 27 quốc tịch người dân ở các nước khác nhau đang lưu trú trên địa bàn quận thì việc nâng cao khả năng ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong địa bàn rất cần được quan tâm. Quận Cầu Giấy luôn tự hào về các hoạt động giáo dục trên địa bàn với việc tập trung số lượng lớn các trường đại học. Chính bởi vậy, ông bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong việc hỗ trợ và cung cấp cho các em sinh viên một môi trường để thực hành và thực tập hiệu quả. Ngoài ra, quận cũng rất sẵn lòng hợp tác với trường trong việc giảng dạy, bồi dưỡng hay các vấn đề về đời sống sinh viên và an ninh trật tự.

Cũng trong buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã giới thiệu đến đoàn công tác của UBND Quận Cầu Giấy về bộ tài liệu dành cho giáo viên tiếng Anh bậc THPT ôn luyện cho kỳ thi THPTQG mà Nhà trường biên soạn và chia sẻ miễn phí cho các giáo viên cấp ba nhằm giúp các thầy cô có thêm nguồn tài liệu bổ ích để truyền dạy cho học sinh.

Sau đó, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Ông Bùi Anh Tuấn – Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai bên.

Buổi lễ ký kết đã kết thúc tốt đẹp với nhiều kỳ vọng vào sự hiệu quả của các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media