Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ quảng bá Dự án Xây dựng Làng Việt Nam tại Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ quảng bá Dự án Xây dựng Làng Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 01/11/2018, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Nguyễn Thùy Dương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Quận Bonghwa (Hàn Quốc) với sự tham gia của Quận trưởng Quận Bonghwa – Ông Um Tae-hang và 12 thành viên trong đoàn.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác hỗ trợ Dự án Xây dựng Làng Việt Nam tại quận Bonghwa, tỉnh Gyeong Buk-do (Hàn Quốc) – Nơi duy nhất ở Hàn Quốc còn lưu lại di tích của hậu duệ triều nhà Lý của Việt Nam. Dự án sẽ triển khai trong 5 năm (2020~2024) gồm có các hạng mục công trình là Công viên lịch sử Việt Nam; Con đường kỷ niệm Hàn Quốc – Việt Nam; Làng Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ hỗ trợ dự án thông qua các hoạt động quảng bá, giới thiệu, và những công tác hỗ trợ liên quan khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cảm ơn đoàn đại biểu Quận Bonghwa đã đến thăm và tin cậy Nhà trường trong việc hợp tác hỗ trợ dự án. Ông đánh giá cao ý nghĩa lịch sử, văn hóa của dự án và mong rằng dự án sẽ đánh dấu một bước phát triển đặc biệt trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường sẵn sàng giúp đỡ Quận Bonghwa trong các hoạt động hỗ trợ liên quan đến dự án cũng như muốn phát triển hợp tác với Quận trong nhiều hoạt động hợp tác khác.

Hai bên trao quà lưu niệm

Buổi tiếp đoàn đại biểu Quận Bonghwa đã kết thúc tốt đẹp sau những trao đổi cởi mở, đầy tính xây dựng giữa hai bên.

ULIS Media