Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Thành phố Gumi, Hàn Quốc 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho cấp quản lý nhà máy bậc trung Thành phố Gumi, Hàn Quốc 2019

Ngày 28/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho các học viên đến từ thành phố Gumi, Hàn Quốc năm 2019.

Đến dự lễ bế giảng có TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, TS. Lã Thị Thanh Mai và ThS. Nguyễn Thùy Dương – Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc, đại diện đối tác, các thầy cô tham gia giảng dạy, tình nguyện viên và đặc biệt là 20 học viên đến từ Gumi, trung tâm công nghiệp với các ngành dệt, sợi, cao su, nhựa, kim loại, điện tử… của Hàn Quốc.

Các học viên người Hàn cùng hát bài “Và tôi cũng yêu em” của nhạc sĩ Đức Huy

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Trần Thị Hường gửi lời chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học kéo dài từ 6/5 đến 27/6. Đây là khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam thứ hai theo thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Trường ĐHNN-ĐHQGHN, Công ty WICC KOREA và Thành phố Gumi.

Qua khóa học 8 tuần này, các học viên đã được trang bị vốn kiến thức tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cơ bản, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt. Trên cơ sở đó giúp các học viên tìm được công việc tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong chương trình, bên cạnh học tập, các học viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị khác như: giao lưu với sinh viên, tham quan điểm du lịch nổi tiếng, phỏng vấn với doanh nghiệp. Với vốn tiếng Việt có được tại ULIS, mong rằng các bạn học viên tiếp tục nâng cao trình độ, kỹ năng của mình và tìm được việc làm phù hợp với bản thân tại Việt Nam”, TS. Trần Thị Hường nói.

Trao chứng chỉ cho các học viên và tặng quà cho học viên xuất sắc nhất khóa học

Đại diện học viên cảm ơn các thầy cô đã tận tình chỉ dạy. Dù có những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Việt nhưng khóa học đã giúp anh có được nhiều trải nghiệm ý nghĩa.

Trong phần cuối chương trình, TS. Trần Thị Hường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên và phần thưởng cho hai học viên có kết quả học tập tốt nhất. Các thầy cô và học viên đã cùng chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm về một khoảng thời gian đáng nhớ tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media