Kim Jong Hyon- lưu học sinh Hàn Quốc: Tôi rất ấn tượng với bộ hồ sơ thực hành và thực tập dành cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kim Jong Hyon- lưu học sinh Hàn Quốc: Tôi rất ấn tượng với bộ hồ sơ thực hành và thực tập dành cho sinh viên ULIS

Trước khi kết thúc chương trình học xong tại một trường đại học ở Hàn Quốc, mình đã phải đưa ra một quyết định có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình, đó là tự mình đi cạnh tranh tìm kiếm việc làm ở Hàn Quốc hoặc thử thách bản thân ở một môi trường khác. Cuối cùng, mình đã quyết định sẽ đến với Việt Nam. Ở Hàn Quốc, rất nhiều bạn trẻ như mình coi Việt Nam là điểm đến lý tưởng để phát triển sự nghiệp của bản thân theo nhiều hướng. Để bắt đầu cuộc hành trình của bản thân mình đã lựa chọn tham gia một khóa học toàn thời gian về tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bị thuyết phục hoàn toàn bởi danh tiếng của ULIS vì đây là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ ở Việt Nam, mình đã quyết định chọn ngôi trường đại học này và đã không bao giờ phải hối hận vì quyết định đó. ULIS đã cho mình cơ hội khám phá văn hóa, truyền thống và ngôn ngữ Việt Nam. Tính đến nay, tất cả những mối lo lắng ban đầu của mình đã không còn tồn tại nữa vì ULIS đã đối đãi với mình rất tốt. Không còn những lo lắng về thực phẩm, sự thích ứng, các mối quan hệ. Bây giờ mọi thứ dường như đã rất quen thuộc với mình. Mình đã chính thức coi nơi đây là nhà của bản thân. Mặc dù thỉnh thoảng mình vẫn gặp một chút khó khăn về ngôn ngữ song tôi vẫn có thể giao tiếp được với thầy cô, bạn bè và người dân địa phương. Đôi khi mình cũng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời sau các giờ lên lớp. Trường có một khu liên hợp thể thao rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi và một loạt các nhà hàng, quán ăn nơi mình có thể thưởng thức không chỉ các món ăn Việt Nam mà còn các đặc sản khác của các nước trên thế giới.

Cá nhân mình rất ấn tượng với bộ hồ sơ thực hành và thực tập dành cho sinh viên ULIS. Mình tin rằng bộ hồ sơ sẽ thúc đẩy các bạn sinh viên tích cực và sáng tạo hơn, cũng như giúp các bạn sớm trải nghiệm sự năng động và tốc độ ở môi trường làm việc, thiết lập các mối liên hệ để tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho tương lai của bản thân.

Ngoài ra, kể từ ngày đầu tiên, tất cả các giảng viên và cán bộ Nhà trường đã vô cùng quan tâm và giúp đỡ mình hết mình. Mình thực sự đánh giá cao sự nhiệt tình và tinh thần cống hiến của các thầy các cô đối với công việc đang làm. Có những lúc mình không theo kịp các bài học được dạy bằng tiếng Việt nhưng rất nhanh, mình đã bắt kịp sau khi nhận được sự kiên nhẫn và quan tâm đến từ các giáo viên và các bạn cùng lớp. Điều đó thực sự khiến mình ấm lòng.

Mình xin cảm ơn ULIS vì những điều đó!

Link tiếng Anh: http://en.ulis.vnu.edu.vn/blog/archives/kim-jong-hyon-korea-im-impressed-with-the-internship-and-practice-record-for-ulis-students/