Hợp tác với Trường ĐH Laval để mở trung tâm khảo thí về tiếng Pháp đầu tiên tại Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hợp tác với Trường ĐH Laval để mở trung tâm khảo thí về tiếng Pháp đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã thực hiện lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Laval (Canada) nhằm tiến hành thành lập một trung tâm khảo thí về tiếng Pháp đầu tiên ở Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng Phòng Hợp tác và Phát triển Đỗ Minh Hoàng, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp Đinh Hồng Vân.

Về phía Trường Đại học Laval, Hiệu trưởng Sophie Damours, Phó Hiệu phó Yan Cimon và trợ lý Hiệu phó Richard Martel đã đến tham dự lễ ký kết.

Mở đầu buổi lễ, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp Đinh Hồng Vân đã giới thiệu về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp cũng như những hoạt động hợp tác, đào tạo và ngoại khóa của sinh viên Khoa đến với đoàn đại biểu của Trường Đại học Laval.

Hiệu trưởng Trường Đại học Laval chia sẻ về các hoạt động hợp tác quốc tế của phía trường Laval và bày tỏ mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa trên nhiều phương diện khác nhau như trao đổi sinh viên, giảng viên. Bà cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ vì đã tin tưởng và mở ra cơ hội để việc thành lập một trung tâm khảo thí về tiếng Pháp được xúc tiến thực hiện tại Nhà trường.

Phát biểu trong lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng bày tỏ sự cảm ơn khi nhận được sự tin tưởng của Trường Đại học Laval để có cơ hội được trở thành một đơn vị đầu tiên ở Việt Nam thành lập trung tâm khảo thí về tiếng Pháp.

Sau đó, hai bên đã tiến hành lễ ký kết và thảo luận thêm một số các vấn đề cụ thể khác.

Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media