Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều giải cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều giải cao trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ 2019

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 4 năm 2019 vừa qua, đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tham gia Kỳ thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ được tổ chức tại trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh. Tham dự kỳ thi năm nay, đoàn học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành 3 giải Vàng, 6 giải Bạc, 9 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải Bắc Bộ là cuộc thi thường niên, và là kỳ thi bản lề cho kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia của năm học tiếp theo, vì vậy hàng năm kỳ thi đều được tổ chức cho 9 môn học: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh vật, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Trung), ở khối lớp 10 và 11. Năm 2019, học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 24 thí sinh tham gia Kỳ thi này ở các môn ngoại ngữ: tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung, mỗi khối lớp ở từng thứ tiếng gồm 3 thí sinh.

Dẫn đoàn THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi năm nay có PGS.TS Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng (Trường đoàn), TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng (Phó đoàn) cùng 12 thầy cô phụ trách các đội tuyển tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung và quản lý học sinh.

Tham dự kỳ thi năm nay, trong một sân chơi tri thức với nhiều đội mạnh đến từ các trường chuyên của cả nược, các em học sinh CNN không tránh khỏi hồi hộp, lo lắng, nhất là với các học sinh lớp 10 lần đầu tham gia. Tuy nhiên các em đều quyết tâm chứng tỏ bản lĩnh CNNer, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và bình tĩnh làm bài thi hết mình. Việc chấm thi cũng được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, các thí sinh thi vào ngày 20/4 và có kết quả ngay trong buổi sáng 21/4.

Kết quả chung cuộc, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 23/24 học sinh đoạt giải, chiếm tỉ lệ 95,83%. Trong đó, có 3 giải Vàng, 6 giải Bạc, 9 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích. Cụ thể như sau:

STT Họ và tên Khối lớp Giải Môn
1 Nguyễn Hải Hà 11 Vàng Tiếng Anh
2 Nguyễn Thị Thu Hà 10 Vàng Tiếng Pháp
3 Vũ Thảo Linh 10 Vàng Tiếng Pháp
4 Vũ Trần Minh 10 Bạc Tiếng Anh
5 Nguyễn Khoa Hải Duy 10 Bạc Tiếng Anh
6 Nguyễn Như Huyền 11 Bạc Tiếng Anh
7 Nguyễn Hoàng Phương Anh 10 Bạc Tiếng Pháp
8 Nguyễn Đăng Huy Hoàng 11 Bạc Tiếng Pháp
9 Nguyễn Lê Minh 10 Bạc Tiếng Trung
10 Nguyễn Thị Phương Linh 11 Đồng Tiếng Anh
11 Phạm Hà Linh 10 Đồng Tiếng Nga
12 Hoàng Hải Ly 10 Đồng Tiếng Nga
13 Đỗ Vũ Minh Nguyệt 10 Đồng Tiếng Nga
14 Nguyễn Hà Thủy Tiên 11 Đồng Tiếng Nga
15 Chu Minh Hiếu 11 Đồng Tiếng Pháp
16 Nguyễn Thị Minh Ngà 11 Đồng Tiếng Pháp
17 Vũ Bằng 10 Đồng Tiếng Trung
18 Nguyễn Thu Phương 10 Đồng Tiếng Trung
19 Bùi Thu Ngân 10 Khuyến khích Tiếng Anh
20 Lê Hồng Ánh 11 Khuyến Khích Tiếng Nga
21 Lê Thúy Hà 11 Khuyến khích Tiếng Nga
22 Trịnh Nguyễn Thảo Linh 11 Khuyến Khích Tiếng Trung
23 Nguyễn Trần Nhật Minh 11 Khuyến khích Tiếng Trung

Đoàn thí sinh CNN rạng rỡ với những tấm huy chương trong Kỳ thi HSG Duyên hải & ĐBBB năm nay

Chúc mừng các thí sinh Chuyên Ngoại ngữ, chúc mừng các cô giáo phụ trách đội tuyển. Cuộc thi đã chứng tỏ đây là nơi giao lưu, trao đổi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, đồng thời tạo những sân chơi phù hợp để học sinh trong hệ thống các trường chuyên nói chung, và học sinh Chuyên Ngoại ngữ nói riêng trong việc rèn luyện, phát huy tốt khả năng để đạt thành tích cao trong học tập cũng như tập dượt cho các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Chúc cô trò tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới.

                                                                                                                      Tin bài: Bùi Lan, Biên tập: Bích Đào

– FLSS Media