Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc khai giảng năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc khai giảng năm học 2018-2019

Ngày 15/8/2018, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018-2019 tại hội trường Nguyễn Văn Đạo.

Đến dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường; đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối tác; Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc. Lễ khai giảng đặc biệt có sự góp mặt của các tân sinh viên K52 Khoa NN&VH Hàn Quốc.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã mở màn cho buổi lễ

Năm học 2018-2019, Khoa NN&VH Hàn Quốc có 210 sinh viên trúng tuyển, theo học 3 ngành là Sư phạm Hàn Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Hàn Quốc Chất lượng cao. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Hàn Chất lượng cao theo Thông tư 23 là chương trình đào tạo mới bắt đầu tuyển sinh từ năm nay.

Phát biểu khai giảng, TS. Trần Thị Hường đã thay mặt 30 cán bộ giảng viên trong Khoa NN&VH Hàn Quốc gửi lời chúc mừng các sinh viên khóa QH.2018 xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên để trở thành một thành viên của Khoa. Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc vui mừng cho biết năm nay Khoa tiếp tục lại dẫn đầu toàn trường, thậm chí toàn quốc về điểm chuẩn đầu vào trong khối các trường ngoại ngữ. Đây là một vinh dự to lớn và là minh chứng thể hiện chất lượng đào tạo của đơn vị đã được xã hội khẳng định. TS. Trần Thị Hường cũng cam kết rằng với tất cả nhiệt huyết, kinh nghiệm trong suốt 24 năm xây dựng và phát triển ngành tiếng Hàn tại trường, với tất cả tình yêu tiếng Hàn, yêu mến đất nước và con người Hàn Quốc, đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa NN&VH Hàn Quốc sẽ cố gắng hết sức mình để có thể mang đến cho các em sinh viên nhiều chương trình học tập, trải nghiệm, hướng nghiệp thú vị và bổ ích.

TS. Trần Thị Hường tin tưởng các sinh viên tốt nghiệp vẫn sẽ lan tỏa và lưu giữ phong cách đặc trưng của Khoa NN&VH Hàn Quốc

Đại diện cho Ban Giám hiệu, PGS. TS. Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng đến những tân sinh viên của Khoa NN&VH Hàn Quốc. Phó Hiệu trưởng động viên các em phấn đấu học tập và tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân để có thể sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường. Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cũng khen ngợi Khoa NN&VH Hàn Quốc có thành tích cao trong nghiên cứu năm học vừa qua và hy vọng các cô trò sẽ tiếp tục giữ vững kết quả này, đồng thời triển khai hoạt động hiệu quả để góp phần vào thành công trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường năm học 2018-2019.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông nhấn mạnh về các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học mới

Anh Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Cựu sinh viên tiếng Hàn của trường chia sẻ kinh nghiệm học và khuyên các tân sinh viên hãy nỗ lực học tập ngay từ khi vào trường

Đại diện cho các tân sinh viên, em Lê Thị Thu Phương (Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc) đã bày tỏ niềm vinh dự khi đỗ vào ngôi trường giàu truyền thống ULIS. Em hứa rằng sẽ học tập chăm chỉ, kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp, giàu truyền thống của Khoa và của Trường.

Đại diện tân sinh viên Lê Thị Thu Phương

Cũng tại buổi lễ, Khoa NN&VH Hàn Quốc đã trao các suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc năm học 2017-2018, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các thủ khoa đầu vào của 3 ngành đào tạo.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Khoa NN&VH Hàn Quốc đã khép lại trong không khí vui tươi, chờ đón những buổi học chính thức đầu tiên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media