Tổ chức Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên Đại học Sư phạm Hoa Trung – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên Đại học Sư phạm Hoa Trung

Ngày 2/7/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai mạc Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên quốc tế đến từ Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung (Trung Quốc) tại hội trường ULIS Sunwah.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đỗ Thị Bích Liên – Đại diện Tổ chức GES Vietnam, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là các cán bộ phụ trách và 33 sinh viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên nước ngoài đến ULIS tham gia trại hè. Trong một tuần tại ULIS, Phó Hiệu trưởng mong các em sẽ tích cực trải nghiệm thật nhiều để có những kỷ niệm ý nghĩa trong thời gian lưu tại đây.

Đoàn Đại học Sư phạm Hoa Trung trao quà lưu niệm cho Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông

Đại diện cho Tổ chức GES Vietnam – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình, bà Đỗ Thị Thuỳ Liên cũng dành những lời chúc tốt đẹp gửi tới các em sinh viên Trung Quốc. Bà cũng trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu ULIS đã tạo điều kiện tổ chức trại hè này.

Với chủ đề “Summer 2018 Vietnam Research and Exchange Mission”, Trại hè 2018 dành cho sinh viên quốc tế kéo dài từ 1-8/7/2018. Với sự tham gia của 18 tình nguyện viên, các sinh viên nước ngoài  có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm về Việt Nam qua các hoạt động: Đi thực tế tại Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Tân Khoa, tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, ghé thăm Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội, thăm làng gốm sứ Bát Tràng, nghe giảng về kinh tế và văn hóa Việt Nam,…

Sau lễ khai mạc, các em sinh viên quốc tế và tình nguyện viên đã đi tham quan khuôn viên trường và bắt đầu những bài học đầu tiên.

Đến ngày 6/7, Nhà trường đã tổ chức bế mạc chương trình trại hè dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung. Được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình trại hè, các em sinh viên đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô và tinh nguyện viên ULIS.

Đại học Sư phạm Hoa Trung nằm ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, tọa lạc trên ngọn núi Quế Tử bên bờ Nam của Đông Hồ khu Vũ Xương. Trường tiếp giáp khu công nghệ mới Vũ Hán và có diện tích trên 2.000 mẫu. Đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc; cơ sở quan trọng của quốc gia đào tạo bồi dưỡng các giáo viên của các trường trung, cao cấp và các nhân tài chuyên môn cấp cao khác.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media