Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh: “Hãy sống hạnh phúc và trân quý từng phút giây” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh: “Hãy sống hạnh phúc và trân quý từng phút giây”

Đó là thông điệp mà Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi gắm đến các em tân sinh viên QH2018.F1 trong buổi sinh hoạt chính trị và gặp mặt đầu năm học diễn ra tại hội trường Nguyễn Văn Đạo trong hai ngày 13/8 và 14/8/2018. Đây là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ Hội nhập năm học 2018-2019.  
Đến dự và tham gia sự kiện còn có Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hợp tác phát triển Nguyễn Lân Trung; Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh; Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn; đại diện lãnh đạo khoa, phòng ban và trung tâm của Nhà trường; các đồng chí cán bộ phòng An ninh, pháp chế Thành phố Hà Nội cũng như đông đảo các tân sinh viên K52. Mở đầu cho buổi gặp mặt, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Văn Đoàn đã chia sẻ với các em tân sinh viên vừa mới bước chân vào giảng đường đại học những kinh nghiệm về học tập, sinh sống xa nhà như học bằng kép, cơ hội việc làm, các vấn đề xã hội mà các em cần tránh,…
Chia sẻ nội dung về các công tác xã hội, đạo đức lối sống, kỹ năng và an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Đại Dũng khẳng định rằng là những chủ nhân tương lai của đất nước, các em sinh viên cần có nhận thức tốt về pháp luật, có hiểu biết đường lối chính trị đúng đắn và sự làm chủ bản thân để sau này phục vụ đất nước. Dù mới bước vào năm học, Trung tá nhấn mạnh các em sinh viên có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục đăng ký tạm trú, xây dựng môi trường Thủ đô sạch đẹp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chấp hành trật tự an toàn giao thông, cam kết nói “Không” với các loại tội phạm và ma túy.
Xuất hiện trong chương trình với chiếc áo phông tím mang thương hiệu ULIS, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã tạo nên một bầu không khí thân thiện, gần gũi khi chia sẻ những kỷ niệm về ngày nhập học của bản thân 30 năm về trước. Hiệu trưởng đã đưa các em tân sinh viên trải qua những cảm xúc từ háo hức vui vẻ đến những khoảng lặng cảm thông. Thầy mong muốn dù có “Love at first sight – Yêu từ cái nhìn đầu tiên” hay trúng tuyển vào ULIS ở nguyện vọng 1 hay nguyện vọng 2,… thì các em cũng hãy trân quý những giây phút trong cuộc đời. Các em hãy sống một cách lương thiện, tự do và hạnh phúc, sống có sở thích và tạo niềm vui cho bản thân. Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường sẽ luôn đồng hành và chia sẻ cùng các em sinh viên.
Tiếp nối bầu không khí sôi nổi, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác phát triền Nguyễn Lân Trung đã ví “tuổi trẻ, tuổi thanh niên” là “Thời hoa đỏ”, là thời gian đẹp nhất và mong muốn các em tân sinh viên hãy tận hưởng những năm tháng đó. Trình bày ca khúc “Điều giản dị” của nhạc sĩ Phú Quang, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung một lần nữa truyền đi một hình ảnh hết sức gần gũi, giản dị của các thầy cô Nhà trường. Câu hát được thầy cải biên “Ngoại ngữ ơi! đừng bao giờ cách xa, mãi mãi diệu kỳ là ULIS chúng ta” vang vọng trong hội trường đã như một “tấm nam châm” vô hình kết nối tất cả các em tân sinh viên và các thầy cô xích lại gần nhau hơn.
Chữ “Duyên” là từ đầu tiên mà Trưởng phòng Đào tạo Hà Lê Kim Anh gửi gắm trong thông điệp của mình. Cô Kim Anh chia sẻ: “Trong cả một hành trình cuộc đời sẽ có rất nhiều các cơ hội mở ra cho các em tân sinh viên, đó chính là cái duyên mà các em tân sinh viên nên mở rộng vòng tay đón nhận. Hãy cố gắng với tinh thần cao nhất để vượt qua những khó khăn trong học tập. Hãy sống hết mình với tình yêu để không bao giờ nuối tiếc về một thời tuổi trẻ”. Cô còn gợi ý một đầu sách hữu ích cho các bạn tân sinh viên nên đọc với tựa đề “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”.
Cuối chương trình, các thầy cô và toàn thể các em tân sinh viên đã đồng loạt đứng dậy để cất lên tiếng hát bài ca “Nối vòng tay lớn” như một thông điệp mà Nhà trường luôn gửi gắm đến các em sinh viên “Creating opportunities together – Cùng nhau kiến tạo cơ hội”.
Kết thúc 2 ngày sinh hoạt chính trị, các em tân sinh viên sẽ tham dự các lễ khai giảng và các hoạt động tập thể khác theo từng khoa từ ngày 15/8 đến 17/8. Một số ảnh trong buổi gặp mặt sinh viên năm nhất:  

Đào Trung–Lệ Thủy–Việt Khoa /ULIS Media