Khai giảng sau đại học khóa QH.2018 và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng sau đại học khóa QH.2018 và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018

Ngày 02/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng sau đại học khóa QH.2018 và trao bằng cho các tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2018 tại hội trường Vũ Đình Liên.

Đến dự buổi lễ có GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN, PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Huỳnh Anh Tuấn và PGS. TS. Cầm Tú Tài – Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa Sau đại học, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên giảng dạy, các học viên và nghiên cứu sinh trúng tuyển, các tân tiến sĩ và thạc sĩ được trao bằng trong đợt này.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chúc mừng 10 nghiên cứu sinh, 142 học viên cao học trúng tuyển và nhập học vào trường, đồng thời chúc mừng 9 tiến sĩ, 113 thạc sĩ vừa tốt nghiệp. Công tác tuyển sinh sau đại học năm nay đáng chú ý có 6 học viên cao học trúng tuyển CTĐT thạc sĩ liên kết với ĐH Leipzig (Đức), 13 học viên cao học trúng tuyển CTĐT thạc sĩ Ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên trên cả nước và đã có 3 học viên quốc tế (Đức, Hàn, Lào) trúng tuyển nhập học. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn là địa chỉ hàng đầu trên cả nước đào tạo hệ sau đại học chuyên ngành ngoại ngữ. Do đó, Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng các học viên mới sẽ được tạo điều kiện tối đa để học tập, cũng như các tân thạc sĩ, tân tiến sĩ chắc chắn rằng đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại ULIS.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu chúc mừng

Tại buổi lễ, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức đã có những chia sẻ tâm huyết về lịch sử, thành tựu, quan điểm phát triển của ĐHQGHN, nơi xuất phát điểm của nhiều cựu sinh viên và học viên tài năng, nơi có nhiều sáng tạo trong giáo dục với nhiều CTĐT mới, nơi tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu,… trên cả nước. Ông đánh giá cao đóng góp của Trường Đại học Ngoại ngữ trong thành tựu chung của ĐHQGHN, tuy nhiên cũng bày tỏ mong muốn Nhà trường cần đẩy mạnh thêm các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học và du học cho học viên. Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN cũng gửi lời khuyên tới các học viên rằng phải rèn luyện học tập không ngừng để có kiến thức rộng và sâu, cần biết chuyển đổi và thích ứng trong thời đại 4.0 và mỗi người đều phải nhận thức chủ động về công tác đối ngoại nhân dân để phát triển hình ảnh Việt Nam ra quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác phát triển tạo điều kiện cho các khóa sau.

Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN đánh giá công tác tuyển sinh sau đại học 2018 ở Trường Đại học Ngoại ngữ đã diễn ra thành công

Đại diện tân học viên khóa QH.2018 phát biểu, anh Lê Văn Tùng hiện đang công tác tại Trường ĐH Giao thông Vận tải đã chia sẻ niềm tự hào khi trúng tuyển vào ULIS, ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích về ngoại ngữ hàng đầu cả nước. Anh tin rằng chặng đường học tập sắp tới sẽ có những khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô, các tân học viên cao học và nghiên cứu sinh sẽ có được khoảng thời gian học tập ý nghĩa, hiệu quả.

Đại diện tân học viên tặng hoa cho Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN

Đại diện cho các tân tiến sĩ và thạc sĩ vừa tốt nghiệp, chị Nguyễn Thị Quỳnh Yến cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện học tập, nghiên cứu cho các thế hệ học viên cao học, nghiên cứu sinh. Tân Tiến sĩ cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng, cống hiến cho nền giáo dục và sự nghiệp phát triển đất nước.

Đại diện cho các tân tiến sĩ và thạc sĩ tặng hoa cho Phó Hiệu trưởng và Trưởng khoa Đại học

Lễ khai giảng sau đại học khóa QH.2018 và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2018 đã khép lại bằng phần trao bằng và chụp ảnh lưu niệm. Sau đó, Trường khoa Sau Đại học đã gặp gỡ các tân học viên cao học và nghiên cứu sinh để phổ biến chương trình học, quy chế và giải đáp thắc mắc của học viên.

Hình ảnh tại buổi lễ:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media