Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung dành cho cán bộ công chức hải quan năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung dành cho cán bộ công chức hải quan năm 2018

Ngày 18/06/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung khóa II cho 13 công chức Tổng cục Hải quan.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có ông Bùi Ngọc Lợi –  Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Tổng cục Hải quan. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, Khoa NN&VH Trung Quốc, Khoa ĐT&BDNN; các thầy cô giáo quản lý và giảng dạy khóa học.

Khóa bồi dưỡng tiếng Trung nằm trong kế hoạch đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ cho công chức, viên chức Tổng cục Hải quan từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao đối với các tiếng ngoại ngữ theo nhu cầu thực tế sử dụng tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường biển, đường không, các khu công nghiệp, hoặc các đơn vị tham mưu nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hải quan. Khóa học do Tổng cục Hải quan ủy quyền cho Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đảm nhận trách nhiệm tổ chức khoá bồi dưỡng tiếng Trung Quốc dành cho các cán bộ đến từ Vụ Hợp tác Quốc tế, từ Cục điều tra chống buôn lậu, từ hải quan các địa phương Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương… Các học viên sẽ vừa học tập tại Việt Nam (Trường Đại học Ngoại ngữ), vừa học tại Đài Loan (Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo).

Mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã phát biểu diễn văn chào mừng các học viên. Phó Hiệu trưởng khẳng định với bề dày 60 năm truyền thống và kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là đào tạo tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ coi công tác bồi dưỡng kỹ năng sử dụng tiếng Trung Quốc cho các cán bộ hải quan Việt Nam là một nhiệm vụ cao cả và quan trọng. Do đó, Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất và mong rằng các học viên sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm ý nghĩa tại ULIS và Đài Loan.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Bùi Ngọc Lợi – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Tổng cục Hải quan nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học này và mong các học viên sẽ tích cực học tập với niềm tự hào của một cán bộ hải quan. Ông hy vọng các học viên sẽ tích lũy nhiều kiến thức để áp dụng vào công việc về sau.

Thay mặt cho các học viên, anh Vương Tuấn Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo của Tổng cục Hải quan, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện bồi dưỡng tiếng Trung cho anh và các đồng nghiệp. Anh và các học viên đều hứa sẽ học tập thật tốt để giúp ích cho công việc sau này.

Buổi lễ khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Trung cho công chức Tổng cục Hải quan năm 2018 đã khép lại bằng màn chụp ảnh lưu niệm, hứa hẹn những tuần học bổ ích sắp tới cho các học viên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media