Triển khai Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ Công văn số 794/ĐHNN-ĐTBDNN ngày 14/8/2018 của Trường ĐHNN-ĐHQGHN về việc xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở 3 huyện/thị tỉnh Thanh Hóa, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có buổi làm việc vào ngày 17/10/2018. Hai bên đã đồng ý, nhất trí cao về việc lựa chọn huyện Hậu Lộc là địa điểm phối hợp triển khai chương trình Kế hoạch này.

Trên tinh thần đó, ngày 27/10/2018, trong không khí tưng bừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) tại Hội trường Trường THPT Hậu Lộc 1, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp tổ chức khai mạc chương trình hợp tác thực hiện “Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn huyện Hậu Lộc”.

Tham gia chương trình, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn HTPT Nguyễn Lân Trung, đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ tham gia chương trình. Về phía Sở GD&ĐT Thanh Hóa có Giám đốc Phạm Thị Hằng, đại diện các đơn vị trực thuộc. Về phía các trường THPT huyện Hậu Lộc có Ban Giám hiệu và 28 giáo viên tiếng Anh đến từ 4 trường THPT.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, TS. NGƯT. Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đánh giá cao tinh thần triển khai tích cực và hoạt động hiệu quả của Trường Đại học Ngoại ngữ. Sở GD&ĐT Thanh Hóa rất kỳ vọng vào “Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn huyện Hậu Lộc” và mong rằng có thể mở rộng quy mô của chương trình trong giai đoạn sau.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu đề dẫn

Cảm ơn sự tạo điều kiện của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ nỗ lực tối đa khi triển khai kế hoạch này, hỗ trợ giúp huyện Hậu Lộc nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Sau đó, đoàn cán bộ của Trường Đại học Ngoại ngữ đã gặp mặt, trao đổi chuyên môn trực tiếp với các giáo viên tham gia chương trình bồi dưỡng. Đoàn đã ghi nhận những chia sẻ về công tác giảng dạy ngoại ngữ tại 4 trường THPT địa phương, đề xuất và đóng góp liên quan đến hoạt động triển khai chương trình.

Buổi khai mạc chương trình hợp tác thực hiện “Kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn huyện Hậu Lộc” đã khép lại với kết quả tốt đẹp, là tiền đề cho những hoạt động triển khai về sau.

ULIS Media