Hơn 60 sinh viên tham gia hội thảo việc làm giới thiệu Dự án Tokushin+Japan50 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 60 sinh viên tham gia hội thảo việc làm giới thiệu Dự án Tokushin+Japan50

Ngày 09/04/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tokushin Group đã tổ chức hội thảo việc làm giới thiệu Dự án Tokushin+Japan50.

Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Nguyễn Huyền Trang – Trưởng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, TS. Trần Thị Minh Phương – Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản, ThS. Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Thanh niên. Về phía Tokushin có ông Kobayashi Yuji – Chủ tịch Tokushin Group, ông Đinh Đức Anh và bà Hoàng Thị Vân Anh – Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Tokushin Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Kobayashi Yuji đánh giá cao tiềm năng của người Việt trẻ và bày tỏ mong muốn của Tokushin+Japan50 là tạo cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp cho những thanh niên Việt Nam có đam mê và khao khát làm việc tại Nhật Bản. Cũng nhận định đây là một dự án phủ hợp với sinh viên ULIS, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy hy vọng các em sẽ nỗ lực để tìm được công việc phù hợp trong khuôn khổ dự án này.

Tại hội thảo, đại diện của Tokushin Group đã giới thiệu cụ thể về Tokushin+Japan50. Đây là chương trình giới thiệu việc làm miễn phí cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản do Tập đoàn Tokushin tổ chức. Chương trình này được khởi nguồn từ sự thành công của mô hình tuyển dụng kỹ sư của Công ty CP Tokushin Techno, một trong những công ty trực thuộc Tokushin Group. Tokushin+Japan50 mong muốn là cầu nối cho 50 công ty trên toàn Nhật Bản đến giao lưu, phỏng vấn trực tiếp các bạn trẻ Việt Nam. Ứng viên quan tâm có thể đăng ký tham gia hội thảo giới thiệu việc làm do Tokushin Group tổ chức sẽ có cơ hội tìm hiểu về các công ty tham gia dự án và đăng ký phỏng vấn. Dự án tuyển dụng chủ yếu kỹ sư nhưng cũng có nhiều vị trí liên quan đến biên phiên dịch, trợ lý, quản lý, nhân sự… phù hợp với sinh viên ULIS. Qua bài giới thiệu, các em sinh viên có mặt đã có thể nắm rõ về quy mô, quy trình, yêu cầu, vị trí tuyển dụng… của dự án.

Hội thảo đã thu hút hơn 60 sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản và sinh viên các trường khác đến lắng nghe.

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tokushin Group đã ký kết hợp tác chính thức vào ngày 6/3 vừa qua. Ngay sau đó, hai bên đã tiến hành nhiều hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực tuyển dụng và các hoạt động hỗ trợ sinh viên khác.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media