Thảo luận triển khai các hoạt động hợp tác với Trường Tiểu học THCS Newton 5 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thảo luận triển khai các hoạt động hợp tác với Trường Tiểu học THCS Newton 5

Ngày 03/02/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Tiểu học THCS Newton 5.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa SPTA, TS. Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Quản trị, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Khoa Anh Việt – Trưởng phòng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV, các chuyên viên Phòng CT&CTHSSV. Về phía Trường Tiểu học THCS Newton 5 có TS. Lê Thanh Quân – Hiệu trưởng, Nhà giáo Joseph Manso – Tổng Hiệu trưởng và đại diện các bộ phận.


Trong buổi làm việc, TS. Lê Thanh Quân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học THCS Newton 5 đã giới thiệu về các nguồn tài trợ có thể huy động và chia sẻ những ý tưởng của Trường về các khóa học và chương trình bồi dưỡng, giảng dạy có thể tiến hành hợp tác với ULIS. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp nhận các sinh viên ULIS về thực tập và công tác tại trường.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời cảm ơn đến Trường Tiểu học THCS Newton 5 với những đề xuất thực tiễn trong việc hợp tác sắp tới. Giới thiệu về lịch sử, quy mô đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng cho biết Nhà trường luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội thực tập tốt cho sinh viên để giúp cho các em đặc biệt là ngành sư phạm có thể tiếp cận và nâng cao khả năng giảng dạy của mình. Vì vậy đây là cơ hội tốt để hai bên tiến tới hợp tác lâu dài.

Trưởng khoa SPTA Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Trường Tiểu học THCS Newton 5 có nhiều cơ hội để tìm được những ứng viên giỏi tiềm năng trở thành giảng viên của Newton. Hiện nay Khoa đang triển khai đào tạo môn học “Thực hành giảng dạy chiêm nghiệm”, trong đó sinh viên sẽ đi thực tế để thực hành giảng dạy và viết chiêm nghiệm khi tới các trường phổ thông”. Do đó, đây cũng là cơ hội để Newton5 và Khoa Sư phạm Tiếng Anh có thể hợp tác chặt chẽ và hiệu quả.”

Trong quá trình hai bên trao đổi, thảo luận, ông Joseph Manso bày tỏ sự ủng hộ đối với các ý tưởng từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ và cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh nhấn mạnh Nhà trường đánh giá cao sự hỗ trợ của Trường Tiểu học THCS Newton 5 trong các hoạt động của Nhà trường cũng như tiềm năng về các dự án hợp tác giữa hai bên. Hy vọng rằng với nhiều ý tưởng đã được hai bên tâm huyết xây dựng, nhiều dự án sẽ được tiến hành trong tương lai.

Buổi làm việc khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.

Lê Huyền – Mai Phương/ULIS Media