Sinh viên liên kết quốc tế tham gia tuần lễ Hội thảo của Đoàn chuyên gia kinh tế REI (Hoa Kỳ) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên liên kết quốc tế tham gia tuần lễ Hội thảo của Đoàn chuyên gia kinh tế REI (Hoa Kỳ)

Từ ngày 01 đến 05 tháng 04 năm 2019, sinh viên các lớp thuộc hệ Cử nhân Liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tham gia các buổi giao lưu, trao đổi chuyên môn về kỹ năng mềm và lĩnh vực kinh tế với đoàn doanh nhân Mỹ thuộc Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (Resource Exchange International – REI).

*Đọc thông tin tuyển sinh ĐH 2019 tại đây

Tuần lễ Hội thảo REI là một hoạt động thường niên diễn ra 2 lần trong năm nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Tổ chức REI (Hoa  Kỳ). Không chỉ là một cơ hội trau dồi, thực hành ngoại ngữ với các doanh nhân Hoa Kỳ, đến với Tuần lễ Hội thảo, sinh viên ULIS còn được xây dựng và phát triển các Kỹ năng mềm như Định hình tính cách, năng lực của bản thân, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng Quản lý thời gian, Kỹ năng lãnh đạo…

Sinh viên bày tỏ quan điểm bằng tiếng Anh

Đặc biệt, sinh viên chuyên ngành Kinh tế – Tài chính thuộc chương trình liên kết quốc tế của trường còn được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu và bổ ích từ chính những chuyên gia kinh tế đầu ngành của Hoa Kỳ về lĩnh vực mình đang học tập, nghiên cứu như Kinh tế đương đại, Những vấn đề Văn hóa và chính trị trong doanh nghiệp, Giao tiếp Kinh doanh quốc tế hay các câu chuyện Khởi nghiệp…

Nói về ý nghĩa của Chuỗi Hội thảo thường niên, Tiến sĩ Cheryl Meredith – Trưởng đoàn/Chuyên gia về quản lý và tổ chức/Giám đốc điều hành nhân sự cấp cao cho biết REI mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia Hoa Kỳ trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, marketing… để giúp các bạn sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho học tập, cho công việc sau này cũng như biết cách vận dụng linh hoạt nền tảng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống.

Các chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức

Là một diễn giả quen thuộc ở ULIS trong gần một thập kỷ qua, bà Cheryl Meredith cũng chia sẻ ấn tượng sâu sắc về những lứa sinh viên mình từng tiếp xúc: “Ở ULIS tôi thấy được những sinh viên rất thông minh và giàu nghị lực. Các bạn thể hiện khao khát muốn học tập trau dồi và muốn trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình và cả trong xã hội. Khi tham dự những buổi Hội thảo này, các bạn không chỉ là người nghe mà còn rất nhiệt tình đóng góp ý kiến riêng của mình, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm của bản thân. Chúng tôi yêu việc được ở bên những sinh viên giàu nhiệt huyết như vậy. Điều đó chắc chắn sẽ giúp các bạn đạt được những thành tựu to lớn hơn trong học tập và cả trong công việc sau này.”

Bà Cheryl Meredith và sinh viên

Các sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính đã có những trải nghiệm giá trị sau Tuần lễ Hội thảo. Những buổi học tập với các chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ thể hiện tinh thần của các chương trình đào tạo liên kết quốc tế là chú trọng học tập thực hành với các chuyên gia nước ngoài.

Năm 2019, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN tuyển sinh 140 chỉ tiêu CTĐT cử nhân ngành Kinh tế – Tài chính, trong đó 50% chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ. Cụ thể xem tại đây.

Hồng Trang