Hơn 200 cán bộ ULIS tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 200 cán bộ ULIS tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2019

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN, năm nay Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2019 – Kỳ thi quan trọng nhằm xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học. Để chuẩn bị cho nhiệm vụ này và nhằm phổ biến những thông tin nổi bật về kỳ thi năm nay, ngày 21/06/2019, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt 08 đoàn cán bộ tham gia tổ chức thi.

Tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia 2019 là một kỳ thi rất quan trọng. Do đó, Phó Hiệu trưởng chúc các cán bộ được điều động đi coi thi thành công, đúng giờ, nghiêm túc, đúng quy chế, phối hợp sát sao với trường dịa phương.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ đã được chia sẻ những thông tin quan trọng về lịch thi THPTQG 2019, những điều cần lưu ý, thông tin ăn ở và đưa đón, nhiệm vụ của các trường đại học trong kỳ thi,… Đặc biệt, một số điểm mới trong kỳ thi năm nay đã được phổ biến cho các thầy cô. Những thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng đã được giải đáp cụ thể.

Từ ngày 24-27/06, 223 cán bộ của trường sẽ tham gia công tác tổ chức thi tại 8 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội (7 ở Huyện Đông Anh và 1 ở Quận Tây Hồ) ở các vị trí: Phó Chủ tịch, thư ký, giám sát, CBCT. Sau đó, một đoàn cán bộ của trường cũng sẽ tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm.

Đến 6h00 sáng ngày 24/6/2019, các đoàn cán bộ tổ chức thi THPTQG 2019 đã lên xe đến 08 điểm thi để làm nhiệm vụ. Không khí háo hức, quyết tâm đã thể hiện trên gương mặt các thầy cô.

Các thầy cô tập trung tại sân nhà đa năng để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ xa trường trong 4 ngày

Trong ngày đầu xuất quân, các thầy cô đều mặc áo tím đồng phục để thể hiện tinh thần chuyên nghiệp với quyết tâm cao của ULIS

Trước giờ lên đường

Các xe ô tô đã chờ sẵn

Trên xe

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đến chỉ đạo và chào tạm biệt đoàn

Kiểm tra lại danh sách đoàn

Những chiếc xe bắt đầu lăn bánh

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long ở lại cho đến khi tất cả các xe đều đi hết

Theo kế hoạch, kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố trước ngày 14/7. Các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 31/7. Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT, thời hạn này kéo dài đến 17h00 ngày 29/7.

Năm 2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tuyển sinh 1.640 chỉ tiêu vào 16 ngành đào tạo đại học. Thí sinh xem thêm thông tin tại đây.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media