Sơ kết năm học 2018 – 2019 cho sinh viên CTĐT CLC QH.2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sơ kết năm học 2018 – 2019 cho sinh viên CTĐT CLC QH.2018

Ngày 3/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết năm học 2018 – 2019 cho sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018 tại hội trường ULIS Sunwah.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Lãnh đạo các đơn vị: P.Đào tạo, P.CT&CTHSSV, P.KHTC, P.Quản trị, Đoàn Thanh niên, Hội SV; Ban chủ nhiệm các Khoa có sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018 các ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản; Ban chủ nhiệm Khoa tiếng Anh; Ban chỉ đạo CTĐT CLC theo TT23 cấp Trường; Ban chỉ đạo CTĐT CLC theo TT23 cấp Khoa.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Đào tạo, Phòng CT&CTHSSV, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Khoa NN&VH Nhật Bản, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Khoa NN&VH Trung Quốc đã trình bày các báo cáo về tổ chức đào tạo và các hoạt động liên quan cho sinh viên CTĐT CLC khóa QH.2018 năm học 2018-2019, bao gồm: Tổ chức đào tạo, công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên, các hoạt động hỗ trợ do Đoàn – Hội tổ chức, hoạt động tổ chức đào tạo và hỗ trợ sinh viên do các khoa phụ trách.

Các báo cáo đều chỉ ra Nhà trường đã dành nhiều sự ưu tiên, hỗ trợ tối đa dành cho các sinh viên CLC. Trong năm học 2018-2019, các em đã được giảng dạy đủ các học phần, được hỗ trợ khi đăng ký lớp, thi để phân loại xếp lớp tiếng Anh. Nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động lớn nhỏ để các em tham gia như: Chào Ngoại ngữ, Book Review, thi nấu ăn, Lớp tôi là số 1, ngày hội các CLB, Đêm Phương Đông, tổ chức chuỗi hoạt động phát triển kỹ năng mềm, ngày hội văn hóa Hàn Quốc, ngày hội văn hóa Nhật Bản, khám phá văn hóa trung thu Trung Quốc, trải nghiệm chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc, tìm hiểu nghệ thuật trà đạo, giới thiệu về nghệ thuật thư pháp, tham quan doanh nghiệp nước ngoài,… Có những hoạt động dành riêng cho sinh viên CLC được tổ chức như: Gặp mặt sinh viên CLC đầu khóa, Hội thảo Giới thiệu các nguồn học liệu, Hội thảo giới thiệu ứng dụng CNTT trong việc học ngoại ngữ,… Theo ước tính, có hơn một nửa sinh viên CLC đang tham gia vào các CLB tại trường. Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ giúp các em tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ đất nước mình đang theo học mà còn tạo cơ hội giúp các em phát triển kỹ năng tiếng và kỹ năng mềm, có thêm những người bạn mới và trải nghiệm thời sinh viên ý nghĩa. Sinh viên CLC cũng được ưu tiên trong xét duyệt học bổng, đặc biệt là có học bổng ULIS Shine dành riêng cho CLC trị giá 10.000.000 suất/kỳ đã được trao.

Biểu đồ “Hành trình tại ULIS” theo kỳ

Sinh viên luôn có thể tìm được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ P.CT&CTHSSV

Có nhiều hoạt động được tổ chức dành riêng cho sinh viên CLC

Những sản phẩm do sinh viên CLC Ngôn ngữ Hàn làm ra trong năm học đầu tiên

Đồng thời, Ban chỉ đạo CTĐT CLC theo TT23 cũng thường xuyên tổ chức họp để giúp nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, giảng viên được tạo điều kiện tham gia chuỗi hội thảo nhằm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên CLC trong các học phần thực hành tiếng.

Cũng tại hội nghị, sinh viên và các thầy cô đã cùng đàm thoại và trao đổi, giải đáp các thắc mắc. Những băn khoăn về học phí, các hoạt động dành riêng cho CLC, chương trình học tiếng Anh, cơ sở vật chất,… đã được đại diện Nhà trường giải đáp cụ thể.

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung cảm ơn Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt kết thúc năm học và chia sẻ bản thân đã có nhiều trải nghiệm ý nghĩa tại ULIS

Khép lại chương trình, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định các sinh viên CTĐT CLC QH.2018 là lứa sinh viên CLC theo TT23 đầu tiên của ULIS và Nhà trường rất tự hào đã được các em gửi gắm niềm tin đặc biệt ấy. Các CTĐT CLC được xây dựng là nhằm để đào tạo ra những sinh viên chất lượng cao, thành thạo 2 ngoại ngữ, có khả năng thích ứng nhanh với môi trường việc làm và sở hữu các phẩm chất, kỹ năng của những công dân thời đại toàn cầu hóa, của kỷ nguyên 4.0 đầy cạnh tranh. Với những điểm ưu việt như vậy, Hiệu trưởng khẳng định các chương trình cần được phổ rộng và do đó, từ năm sau, Nhà trường sẽ tuyển sinh thêm CTĐT CLC khác. Nêu cao vai trò của việc thành thạo 2 ngoại ngữ trong bối cảnh hiện nay, thầy khuyên các em sinh viên sẽ tích cực học tiếng Anh đồng thời ngoại ngữ chuyên ngành và chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa để tận dụng tối đa các cơ hội ULIS trao tặng. Hiệu trưởng mong rằng 309 em sinh viên CLC QH.2018 sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường và sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa trong 3 năm học còn lại tại ULIS.

Hội nghị sơ kết năm học 2018 – 2019 cho sinh viên CTĐT CLC QH.2018 đã kết thúc tốt đẹp, Theo kế hoạch, trong đợt hè tới, các sinh viên CLC có thể đăng ký học tiếng Anh hoặc học quân sự. Trong năm học 2019-2020, các em sẽ tiếp tục học các môn tiếng Việt, ngoại ngữ, với những hứa hẹn về các môn học theo phương pháp mới như ở môn: Cảm thụ nghệ thuật, Giáo dục thể chất, tiếng Anh, ngoại ngữ chuyên ngành,… Chắc chắn rằng những gì tốt đẹp nhất vẫn còn đang chờ đợi các em ở các học kỳ kế tiếp.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media