Giới thiệu và phỏng vấn sinh viên tham gia chương trình thực tập tại Shizuoka, Nhật Bản năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 17/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Tsukagoshi Kazuyashi – Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ thực tập sinh tại Nhật Bản về việc tổ chức cho sinh viên trường đi thực tập tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) năm 2017.

Tham dự buổi tiếp có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng phòng CT&CTHSSV và các cán bộ phụ trách chương trình.

Trong buổi làm việc, đại diện hai bên đã tiến hành thảo luận, họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức chuyến thực tập này. Theo đó, sinh viên học tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (Sinh viên chính quy, sinh viên tại chức, sinh viên học ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật) có trình độ giao tiếp tương đương N3 có thể đăng ký tham gia chương trình này. Sinh viên sẽ thực tập tại Khu suối nước nóng thành phố Izu-Inetori thuộc tỉnh Shizuoka và làm các công việc liên quan đến nhà hàng khách sạn ở vị trí phù hợp với năng lực tiếng của mình. Thời gian làm việc là theo ca 8 tiếng/ngày, được nghỉ 2 ngày/tuần.

Đặc biệt, các em sẽ được miễn phí ký túc xá và tiền ăn với mức lương cao hơn so với những đợt thực tập trước đó.

Sau buổi làm việc, ông Tsukagoshi Kazuyashi đã gặp mặt và giới thiệu về chương trình thực tập với các em sinh viên có nguyện vọng tham gia. Đã có khoảng 30 em đến tham dự buổi giới thiệu và phỏng vấn đi thực tập.

Dự kiến các sinh viên trúng tuyển dự kiến sẽ sang Nhật thực tập từ tháng 01 năm 2018.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media