Sơ kết hoạt động ngoại khóa tiếng Anh giữa Trường THCS Nguyễn Lân và Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sơ kết hoạt động ngoại khóa tiếng Anh giữa Trường THCS Nguyễn Lân và Trường Đại học Ngoại ngữ

Bắt đầu thực tập tại Trường THCS Nguyễn Lân từ tháng 11/2019, đoàn giáo sinh gồm 11 sinh viên ULIS đã góp phần đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa cho các em học sinh ở ngôi trường non trẻ này.

Ngày 9/7/2020 tại hội trường Vũ Đình Liên đã diễn ra lễ sơ kết hoạt động ngoại khóa tiếng Anh giữa Trường THCS Nguyễn Lân và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu. 

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Chủ tịch HĐ TVHT&PT Nguyễn Lân Trung, Phó Trưởng phòng HCTH Nguyễn Thị Lan Hường, Bí thư Đoàn Thanh Niên Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội Sinh viên Đặng Huyền Thư và các em sinh viên tham gia chương trình thực tập tại Trường THCS Nguyễn Lân.

Về phía Trường THCS Nguyễn Lân có Hiệu trưởng Nguyễn Khánh Huyền, Phó Hiệu trưởng Trần Minh Thuyết, giáo viên, đại diện phụ huynh và các em học sinh các khối.

Tại sự kiện, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Lân Nguyễn Khánh Huyền cho biết trải qua một thời gian triển khai, chương trình hợp tác đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đánh dấu mốc phát triển trong dạy và học của Nhà trường nói chung và môn tiếng Anh nói riêng. Từ những ngày đầu, chương trình được xây dựng với ý nghĩa nhân văn hướng đến mục tiêu vì người học, mong muốn tạo ra cộng đồng học tiếng Anh tích cực cho cả giáo viên và học sinh.

Trải qua 4 tháng với 16 tuần hoạt động tích cực, học sinh của Nhà trường đã được nghe nói tiếng Anh nhiều hơn, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng về hình thức ngoại khóa như: hoạt động ngoại khóa nhằm ôn tập kiến thức theo tuần tại các lớp và toàn khối, ngày hội tiếng Anh, chào mừng giáng sinh và năm mới, tuần lễ thời trang, cuộc thi ngôi sao tỏa sáng, cuộc thi thiết kế báo tường,… Những hoạt động này đã được đông đảo các em học sinh hưởng ứng và phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Qua đó, các em không chỉ phát triển năng lực tiếng Anh, thêm yêu ngôn ngữ và văn hóa này mà còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, ca hát,… Các giáo viên cũng được tham gia nhiều chương trình bồi dưỡng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy. 

Đại diện cho đoàn giáo sinh, em Lý Thu Giang đã bày tỏ lời biết ơn đến lãnh đạo 2 trường và cảm nhận khi tham gia chương trình. Các em sinh viên đều rất vui khi được tham gia nhiều hoạt động như: dự giờ, trợ giảng, tổ chức fashion week,… Đây là cơ hội để các em áp dụng kiến thức kỹ năng học tập trên trường, có được kinh nghiệm quý báu trước khi tốt nghiệp đi làm chính thức.

Tặng quà cho các em sinh viên ULIS thực tập tại Trường THCS Nguyễn Lân

Trao giải cuộc thi báo tường cho các lớp

Đại diện phụ huynh cảm ơn lãnh đạo 2 trường đã tạo điều kiện phát triển năng lực ngoại ngữ cho các con.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu chia sẻ về thành tựu trong giáo dục đào tạo của quận, bày tỏ mong muốn hợp tác nhiều hơn với Trường Đại học Ngoại ngữ.

Phần chính của chương trình là các tiết mục biểu diễn văn nghệ đến từ 2 trường. Đặc biệt, các tiết mục nhảy hiện đại, biểu diễn thời trang, hát, kịch tiếng Anh, đố vui có thưởng đã thể hiện được tài năng của các em của học sinh Trường THCS Nguyễn Lân.

Phát biểu cuối sự kiện, thầy Lâm Quang Đông đánh giá cao trình độ tiếng Anh và tài năng văn nghệ của các em học sinh THCS Nguyễn Lân. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục kết nối với các trường khác trên cả nước nhằm tạo điều kiện phát triển cho chính sinh viên và thực hiện nghĩa vụ của ULIS trong việc phát triển năng lực ngoại ngữ địa phương.

Nhằm lan tỏa truyền thống hiếu học của Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân cùng gia đình ông đến thế hệ trẻ ngày nay, vào ngày 02/4/2019, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định số 906/QĐ – UBND về việc thành lập ngôi trường THCS mang tên ông – Trường Trung học cơ sở Nguyễn Lân. Năm học 2019 -2020, Nhà trường đã vui mừng chào đón gần 400 học sinh các khối lớp 6,7,8.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

 ULIS Media