Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Hanyang, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Ngày 17/11/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hanyang (Hàn Quốc).

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Trường Đại học Hanyang có ông Young Moo Lee – Hiệu trưởng, ông Ki Jeong Lee – Phó Hiệu trưởng phụ trách HTPT, ông Daewon Sohn – Phó Hiệu trưởng ĐH KHTN, ông Kyoung Bok Gwon – Giám đốc Trung tâm truyền thông và các cán bộ phụ trách.

Trường Đại học Hanyang được thành lập vào năm 1939 và có trụ sở chính tại Seoul với chi nhánh là cơ sở ERICA nằm tại thành phố Ansan. Tình yêu trong Chân lý và Hành động là nguyên tắc cơ bản và là triết lý giáo dục của trường. Đại học Hanyang là trường đại học tổng hợp tư thục đa ngành và có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng. Trường đứng tốp 6 trong số các trường đại học Hàn Quốc, gồm có 96 khoa hệ đào tạo đại học, 87 khoa hệ sau đại học trong đó có ngành Kỹ thuật, Viễn thông, Y, Luật, Kính tế tài chính, Khoa học XHvà NV, Nhạc,Thể thao…. Giảng viên đào tạo toàn thời gian bao gồm 1.120 giáo sư và trường có 2.260 giảng viên bán thời gian, giáo sư trợ giảng và hơn 1.140 trợ giảng. Tổng tuyển sinh của trường là 36.000 sinh viên trong đó có 9.400 sinh viên đang đào tạo thạc sĩ. Đặc biệt, Trường Đại học Hanyang có trung tâm đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng hai trường đã đại diện ký biên bản ghi nhớ chung. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực là nghiên cứu khoa học; trao đổi sinh viên; trao đổi giảng viên và trao đổi ấn phẩm, tài liệu. Thỏa thuận có thời hạn 5 năm với điều khoản tái ký kết.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi về các hoạt động hợp tác tiềm năng và nhất trí tiếp tục bàn bạc sâu hơn trong thời gian tới để nhanh chóng triển khai các thỏa thuận đã ký kết.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media