Gặp mặt thường niên Hội cựu Sinh viên Khoa Hàn năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt thường niên Hội cựu Sinh viên Khoa Hàn năm 2019

Tối ngày 5/1/2019, tại khách sạn TOP HOTEL, buổi gặp mặt thường niên của Hội cựu Sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc – ULIS (UKA) đã diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng và vui vẻ. Được thành lập từ tháng 10/2017, trải qua 1 năm hoạt động, Hội đã tập hợp được gần 80 hội viên từ các khóa K30 đến K48 của Khoa, bầu ra BCH và tiến hành một loạt các hoạt động rất ý nghĩa, gắn kết. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên Khoa – anh Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc công ty VK Consulting, Cựu sinh viên K31 đã khẳng định việc thành lập Hội là một quyết định đúng đắn và dù mới thành lập được hơn 1 năm nhưng Hội đã hoạt động rất hiệu quả, thiết thực. Anh cũng bày tỏ tâm huyết muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của Hội trong thời gian tới và kêu gọi các tổ chức cá nhân tiếp tục tài trợ kinh phí để Hội ngày càng mở rộng quy mô.

Tiếp đó, đại diện khóa K31 và Khoa NN&VH HQ, cô Trần Thị Hường cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Hội với 4 suất học bổng cho sinh viên khoa năm vừa qua. Đồng thời, cô cũng kêu gọi hội viên đại diện cho các khóa, lớp tiếp tục kêu gọi các thành viên mới tham gia vào Hội, đồng thời cam kết sẽ tăng cường quảng bá Hội với các tổ chức, cơ quan bên ngoài để thúc đẩy Hội ngày càng phát triển. 

Sau buổi gặp mặt, BCN mới của Hội cựu Sinh viên khoa Hàn ULIS đã được củng cố bằng 12 thành viên tích cực, năng động. Tất cả thành viên đều tán thành, ủng hộ anh Nguyễn Quốc Khánh tiếp tục làm Chủ tịch Hội.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến tháng 6 năm 2018, đã có gần 850 sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy ngành tiếng Hàn. Hiện rất nhiều các cựu sinh viên xuất sắc của Khoa đang đảm nhận các vị trí nòng cốt tại các trường học, cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đang làm việc tại Hàn Quốc. Trường ĐHNN-ĐHQGHN và hiện có hơn 500 sinh viên đang theo học hệ chính quy, bằng kép các ngành tiếng Hàn tại Trường. Đây đang là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Hàn có truyền thống và quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Khoa NN&VH Hàn Quốc