Thi thử vào lớp 10 CNN năm 2019 đợt 1 – Bước khởi động để về đích – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thi thử vào lớp 10 CNN năm 2019 đợt 1 – Bước khởi động để về đích

Ngày 06/01/2019, kỳ thi thử vào lớp 10 (đợt 1) của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường ĐHNN – ĐHQGHN đã được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp với 2 điểm thi (đều nằm tại Khu giảng đường A2 Trường Đại học Ngoại ngữ) cho hơn 700 thí sinh đăng ký. Với số lượng 25 phòng thi, Trường đã huy động gần 100 cán bộ coi thi và nhân viên phục vụ.

Kể từ năm 2017, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN đã tiến hành đổi mới và tổ chức thành công tuyển sinh theo định hướng đánh giá năng lực: thay vì thi 3 môn Văn, Toán và Ngoại ngữ như trước đây, thí sinh sẽ làm 3 bài thi – Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Trên cơ sở phát huy tính tích cực và dựa trên thành công của kỳ thi tuyển sinh năm học trước, năm 2019 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN tổ chức 4  đợt thi thử (ngày 06/01, ngày 24/02, ngày 24/03 và ngày 21/04), tạo điều kiện để thí sinh được làm quen, tập dượt, thử sức trước khi bước vào ngày thi chính thức (26/5/2019).

Mặc dù 8h00 mới bắt đầu tập trung thí sinh, nhưng 7h30 đã có rất nhiều thí sinh và người nhà có mặt tại điểm thi

Ngày 06/01/2019, tất cả thí sinh tập trung theo đúng số báo danh tại các phòng thi lúc 8h00 sáng và được nghe phổ biến quy chế, giải đáp các thắc mắc. 9h00 sáng, các em bước vào bài thi đầu tiên – Đánh giá năng lực Ngoại ngữ.

Theo dõi lại thông tin số báo danh tại bảng thông báo

Một nhóm học sinh tranh thủ ôn lại bài trước giờ tập trung

Hay mở Ipad ôn lại từ vựng trước giờ thi ĐGNL Ngoại ngữ

Ông đưa cháu đi thi, và dặn dò cháu cẩn thận trước giờ thi cận kề

Mẹ và con tranh thủ “nạp năng lượng” trước giờ vào thi

Thí sinh chăm chú lắng nghe CBCT phổ biến quy chế thi

Sau khi kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, các thí sinh tranh chóng rời khỏi phòng thi, báo cáo tình hình làm bài cho cha mẹ và trở về nghỉ ngơi, trong khi Hội đồng thi khẩn trương hoàn thành các công việc của ca thi buổi sáng và chuẩn bị cho ca thi buổi chiều.

Đúng 13h30, các thí sinh được tập trung tại phòng thi và 14h00 bắt đầu làm bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên. Kết thúc bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, thí sinh có thời gian nghỉ giải lao ngắn, sau đó tiếp tục làm bài thi Đánh giá Năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Các thí sinh chuẩn bị cho giờ thi buổi chiều

Khi được phỏng vấn về lý do lựa chọn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ông Phạm Minh Đức, bố của 1 thí sinh dự thi định hướng vào khối chuyên tiếng Đức cho biết gia đình dự định sau này sẽ cho con du học tại Đức, vì vậy rất mong con sẽ đỗ vào trường Chuyên Ngoại ngữ vì tin tưởng vào chất lượng đào tạo ngoại ngữ uy tín của Nhà trường. Ông Đức cũng chia sẻ mong con vào Chuyên Ngoại ngữ sẽ được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa để cải thiện các kỹ năng sống, bởi bây giờ con gái tính khá trầm và ít thích giao tiếp.

Phụ huynh cũng đi thi cùng các con

Bạn Trần Phương Linh dự định năm nay sẽ đăng ký thi vào hệ chuyên tiếng Anh của trường. Em cho biết đề thi thử đợt này vừa sức với học sinh, và khá sát với nội dung các em đã ôn tập, đề thi Văn và KHXH theo đánh giá của em là tương đối dễ bởi em có ưu thế về các môn khoa học xã hội. Có phần nuối tiếc vì đã không phân bổ thời gian hợp lý trong bài thi ĐGNL Toán và KHXH, em mong muốn sẽ dự thi thêm 2 đợt thi thử nữa để trải nghiệm sức mình.

Thí sinh đã hoàn thành bài thi ngóng đợi bạn mình từ ngoài khu vực thi

Trao đổi bài với bạn bè sau khi thi xong

Với chủ trương thực hiện thi thử giống hệt với thi chính thức (từ khâu tổ chức, ra đề, đến chấm thi, công bố kết quả thi, kỳ thi thử vào lớp 10 (đợt 1) của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN đã được tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp và thành công tốt đẹp.

Kết quả của đợt thi thử lần 1 được dự kiến sẽ công bố sau 10 ngày thi trên website của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Các thí sinh ngày hôm nay đã nỗ lực cao nhất để thể hiện năng lực của bản thân qua các bài thi. Đây mới chỉ là kỳ thi thử với tính chất là bước khởi đầu cho hành trình sắp tới của các em trước khi bước vào kỳ thi chính thức ngày 26/5/2019.

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần, và Chuyên Ngoại ngữ đang sẵn sàng chào đón các em. Chúc các em có kết quả tốt và đón nhận nhiều điều tốt đẹp phía trước, đặc biệt là thành công trong các kỳ thi đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời mình!

 Theo FLSS Media