Gặp mặt các cán bộ Đoàn Hội nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt các cán bộ Đoàn Hội nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 26/3/2018, nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ XIV, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo trường và các cán bộ Đoàn – Hội.

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy và TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn HT&PT, đại diện lãnh đạo các phòng ban, các cán bộ phụ trách công tác học sinh sinh viên, 21 đồng chí BCH Đoàn Thanh niên và 21 đồng chí BCH Hội Sinh viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng các thủ lĩnh sinh viên của hai đoàn thể sinh viên trường đã đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua là Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên. Hiệu trưởng cho biết cuộc gặp mặt được tổ chức để Ban Lãnh đạo trường có cơ hội lắng nghe các tâm tư nguyện vọng, ý kiến đóng góp nhằm xây dựng ULIS ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn từ chủ thể quan trọng nhất của trường là các em sinh viên. Hiệu trưởng mong muốn các thầy cô và các em sẽ cùng đồng hành để xây dựng được một ngôi trường ULIS đẹp, đem lại niềm hạnh phúc, cảm hứng nghề nghiệp cho cán bộ và ngày càng gia tăng chỉ số hài lòng của sinh viên.

Những thầy cô có mặt cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm, lời nhắn gửi đến các thủ lĩnh Đoàn – Hội của trường. Các thầy cô ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và sự phát triển lớn mạnh của hoạt động phong trào sinh viên và bày tỏ kỳ vọng các em sẽ cùng với Nhà trường để triển khai hiệu quả công tác đổi mới thực tập, đổi mới đào tạo các kỹ năng bổ trợ, nâng cấp và tăng cường cơ sở vật chất cũng như nhiều công tác quan trọng khác của Nhà trường trong thời gian tới.

Là người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong hoạt động phong trào sinh viên, PGS. TS. Nguyễn Lân Trung khẳng định các em sinh viên đang sống trong giai đoạn ý nghĩa của cuộc đời, có sức khỏe và ý chí của tuổi trẻ. Thầy khuyên các em hãy luôn sống hết mình vì tinh thần tình nguyện và khát vọng tuổi trẻ để có thể tự hào là tuổi trẻ của ULIS biết cách sống đẹp và sống nhân văn.

Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng chia sẻ những cảm nhận của mình về công tác Đoàn – Hội và đưa ra nhiều đóng góp về công tác liên quan đến học sinh sinh viên như: xây dựng hồ sơ thực tập, tình nguyện và hoạt động từ thiện, truyền thông trong sinh viên… Các lãnh đạo trẻ đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các thầy cô và mong rằng sẽ có nhiều hoạt động gặp mặt như thế này để các thế hệ sinh viên ULIS nhiều hoài bão và dám ước mơ có dịp bày tỏ nguyện vọng.

Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo trường và các cán bộ Đoàn – Hội đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, xây dựng và khép lại với nhiều ý kiến giá trị được đưa ra. Tin tưởng rằng những cá nhân trẻ xuất sắc này sẽ tiếp tục là những “cánh tay nối dài” giữa Ban Lãnh đạo và sinh viên trong trường.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media