Gặp gỡ Thủ khoa Toàn trường 2022 với ước mơ trở thành thầy giáo tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp gỡ Thủ khoa Toàn trường 2022 với ước mơ trở thành thầy giáo tiếng Anh

Trong đợt tuyển sinh đại học năm 2022 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, chàng trai sinh năm 2002 Đào Đăng Quang đã xuất sắc trở thành thủ khoa toàn trường với số điểm ấn tượng là 40,87. 

Từ tình yêu với tiếng Anh…

Đào Đăng Quang hiện đang là sinh viên lớp 22E1 ngành Sư phạm Tiếng Anh. Trong suốt ba năm cấp 3 học tại trường THPT Chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn), nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và nỗ lực không ngừng, Quang luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi cùng một số thành tích khác như giải Nhì học sinh Giỏi tiếng Anh cấp tỉnh và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh của tỉnh Lạng Sơn.

Nói về bí quyết học và quá trình ôn thi, Đăng Quang khiêm tốn bày tỏ: “Em cũng không có một bí kíp gì cao siêu cả, đơn giản là em ý thức được mục tiêu của bản thân, lập ra được kế hoạch thực hiện cụ thể và kiên trì theo đuổi nó thôi ạ. Để đạt được kết quả như vậy, em nghĩ sự kết hợp giữa chăm chỉ tự học và cẩn thận nghe giảng trên lớp là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ có phương pháp học tập khác nhau, miễn là cách học đó phù hợp với mình và giúp mình tiến bộ là được. Mỗi ngày em thường dành ra 6 tiếng cho việc trau dồi ngoại ngữ, đôi khi không thể chính xác hoàn toàn được nhưng em luôn cố gắng duy trì thói quen ấy hằng ngày bởi ngoại ngữ không phải là thứ ta có thể dễ dàng đạt được chỉ qua vài ngày ngắn ngủi mà đó là quá trình tích lũy lâu dài. Ý thức được vậy em càng có thêm quyết tâm chinh phục mục tiêu của mình’’.

Lý do Quang bén duyên với môn tiếng Anh là vào năm bạn lớp 6. Khi cô giáo nhận thấy tiềm năng ngôn ngữ của cậu, cô đã khuyên Quang theo đuổi và tham gia đội tuyển tiếng Anh của trường. Kể từ đó, Quang đã có niềm say mê với ngôn ngữ này. Ngoài những lúc trên trường, Quang còn có sở thích nghe nhạc, đọc sách nhằm tích lũy thêm kiến thức cho bản thân và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt cậu bạn Lạng Sơn còn chia sẻ mình có sở thích đọc và sáng tác thơ ca.

…đến gửi gắm ước mơ tại ULIS

Sau khi biết mình trở thành thủ khoa toàn trường, Quang cho hay: “Em cảm thấy rất vui và vinh dự khi bản thân là thủ khoa của ULIS. Lúc đầu em cũng khá bất ngờ không dám tin mình có thể đạt được thành tích cao như vậy nên em đã cẩn thận kiểm tra lại thông tin khá nhiều lần. Đây chắc chắn là một cột mốc rất đáng nhớ mà em không bao giờ quên trong cuộc đời mình”.

Khi được hỏi lý do vẫn giữ lựa chọn ULIS làm ngôi trường theo học trong 4 năm Đại học, Đăng Quang chia sẻ: “Em vốn đã có một tình yêu dành cho ULIS từ lâu. Sau khi trải qua quá trình tìm hiểu, em lại càng cảm thấy ấn tượng với ULIS hơn bởi ở đây có cơ sở vật chất khá tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm lí và môi trường học tập rất năng động. Đặc biệt, hôm đi nhập học, em cảm nhận được sự tận tình của thầy cô, các anh chị trong trường khi em được hướng dẫn một cách đầy đủ. Điều đó càng khiến em muốn gắn bó với trường hơn nữa.”

Trải qua một tháng học tập tại trường Đại học Ngoại ngữ, chàng trai sinh năm 2002 chia sẻ: “ULIS đã đem lại cho em nhiều cơ hội học tập mới và sự phát triển cá nhân về mọi mặt. Hơn hết, các thầy cô tại ULIS rất dễ gần, biết cách quan tâm sinh viên và luôn giải đáp thắc mắc của bọn em một cách rất nhanh chóng. Ngoài ra, em nhận thấy các hoạt động ngoại khóa của trường mình rất đa dạng và sôi nổi với số lượng lớn các CLB, sự kiện được tổ chức. Nhờ tham gia CLB và các chương trình của nhà trường mà em có thể mở rộng các mối quan hệ và được rèn luyện kỹ năng mềm nhiều hơn.”

Chia sẻ về dự định sắp tới, Đăng Quang nghĩ rằng mình sẽ tập trung học tập tốt hơn để trau dồi khả năng và kiến thức tiếng Anh của mình… Đồng thời thử trải nghiệm các hoạt động xã hội và học hỏi thêm một số kĩ năng công nghệ mới. Và ước mơ lớn nhất đồng thời là con đường nam sinh đang theo đuổi đó là trở thành một thầy giáo dạy tiếng Anh cho các em nhỏ tại địa phương mình. Bạn mong muốn có thể tiếp tục nâng cao kiến thức của mình khi đăng ký học lên thạc sĩ.

Khép lại buổi trò chuyện, chàng thủ khoa cũng không quên gửi lời chúc tới các thầy cô ULIS nhân dịp 20/11: “Nhân ngày 20/11 sắp tới, em xin gửi lời chúc các thầy cô luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, luôn tươi vui và gặt hái được nhiều trái ngọt trong sự nghiệp trồng người. Được các thầy cô dìu dắt, phát triển ước mơ chắc chắn sẽ là điều các thế hệ ULISer mãi nhớ đến!”

Quang Anh-Khánh Huyền/ULIS Media