Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga đạt giải Ba tại Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương” nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga đạt giải Ba tại Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương” nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga

Tối ngày 4/11/2022, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, ĐHNN, ĐHQGHN đã tham gia Liên hoan văn nghệ “Tình khúc Bạch Dương” do Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đây là hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô, cũng như thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nga.

Tham dự liên hoan có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Ông Gennady Stepanovich Bezdetko – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam, đại diện quận Hoàn Kiếm, hội liên hiệp, cơ quan ngoại giao Nga, đại diện các chi hội hữu nghị Việt Nga tại các cơ sở giáo dục, cựu sinh viên,… và các em học sinh, sinh viên đang học tiếng Nga tại Hà Nội.

Đại diện đơn vị tổ chức và khách mời (Ảnh Báo Hà Nội mới)

Hội đồng Ban giám khảo

Phát biểu khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội Đường Hoài Nam chia sẻ, trong sâu thẳm nhiều người Việt Nam, nước Nga vẫn là một hình ảnh đẹp, con người Nga đôn hậu, chân tình. Ông hy vọng, sự kiện lần này sẽ là dịp để những người từng sinh sống và học tập tại Nga được gặp lại nhau, được ôn lại tuổi thanh xuân đầy hoài bão của mình. Dù thời gian có đi qua, nhưng tình cảm dành cho nước Nga của nhiều người trong số họ vẫn không phai mờ.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko phát biểu tại Liên hoan. (Ảnh báo Dân sinh)

Liên hoan diễn ra tưng bừng với 14 tiết mục nghệ thuật đến từ 12 chi hội tiêu biểu của Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội và các đơn vị khách mờ như Đại sứ quán Nga, Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga… . Các tiết mục tràn đầy sự ca ngợi tình yêu, đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga. Đến với Liên Hoan lần này, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga đã mang đến một tiết mục ấn tượng do cô giáo Nguyễn Ngọc Anh thể hiện. Tiết mục đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và đánh giá cao của Hội đồng Ban giám khảo. Tiết mục đã dành giải Ba tại Liên hoan.

Tiết mục “огонёк” của cô Nguyễn Ngọc Anh đã đạt giải Ba

Buổi liên hoan đã khép lại trong không khí ấm áp, thắm chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nga.

[Ban truyền thông Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga]