“Nhà trọ 3C” cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Nhà trọ 3C” cho sinh viên

“Nhà trọ 3C” là tên dự án do một nhóm sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai nhằm giúp cho bất kỳ ai có nhu cầu thuê trọ đều có thể dễ dàng tìm được nhà trọ với giá hợp lý.

Nhóm sinh viên gồm Trần Nguyên Trường, Nguyễn Thị Uyên (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc) và Nguyễn Thị Minh Thảo, Phạm Khánh Linh thuộc Khoa Sư phạm Tiếng Anh. Chia sẻ về ý tưởng, nhóm trưởng Trần Nguyên Trường cho biết: “Hiện nay, đối với các bạn sinh viên mới lên Hà Nội cũng như mới tốt nghiệp, việc ổn định chỗ ở rất quan trọng. Bản thân các bạn trong nhóm cũng đang là sinh viên và từng gặp phải khó khăn khi tìm nhà trọ. Từ sự thấu hiểu đó, nhóm quyết định tạo ra không gian kết nối giữa chủ nhà trọ với người thuê trọ, từ đó giúp mọi người tìm được nơi ở ổn định và hợp lý”.

Từ khi có ý tưởng cũng như xác định mục đích của dự án, nhóm đã bắt tay vào khảo sát, rồi phát triển một sản phẩm ứng dụng tìm nhà trọ thông minh trên nền tảng CH Play và App store. Nhóm đặt tên cho dự án là “Nhà trọ 3C”, thể hiện cho 3 tiêu chí của dự án giúp người có nhu cầu tìm được nhà trọ: Cheap (rẻ), Convenience (tiện lợi) và Comfortable (thoải mái).

“Nhà trọ 3C” cho sinh viên

Nhóm tác giả dự án “Nhà trọ 3C” nhận giải tại Cuộc thi Finnovation Rod do Câu lạc bộ SIFE DAV tổ chức.

Theo Trần Nguyên Trường, trên thị trường hiện nay đã có một số ứng dụng, website cho thuê trọ, tuy nhiên chưa thực sự tập trung vào việc cung cấp thông tin về nhà trọ trong phân khúc giá rẻ. Với những tính năng, tiện ích được phát triển, ứng dụng “Nhà trọ 3C” hướng tới mục tiêu khách hàng là các bạn trẻ, các bạn sinh viên-những người chưa dư dả về tài chính. Do đó, app của nhóm cũng sẽ đưa ra những tính năng rất riêng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng để tìm được nhà trọ như ý với mức giá hợp lý; tính năng “Chính sách hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh” với các chính sách giảm giá, miễn phí cho người thuê trọ từ phía chủ nhà trọ khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; hay như tính năng tư vấn và làm chứng hợp đồng thuê trọ giữa người thuê và chủ nhà trọ, giúp việc ký hợp đồng trở nên đơn giản, thuận tiện.

Trong giai đoạn thử nghiệm, dự án đã giúp hàng chục người tìm được nhà trọ ưng ý và kết nối được nhiều chủ nhà trọ đến với khách hàng có nhu cầu. Nhiều chủ nhà trọ khi biết mục đích của nhóm đã nhiệt tình tham gia app và sẵn lòng hợp tác, đồng ý giảm, miễn tiền thuê trọ để hỗ trợ người thuê nhà còn khó khăn.

Sau khi hoàn thành, dự án “Nhà trọ 3C” của nhóm sinh viên đã được nhận một số giải thưởng như giải ba trong đợt nghiên cứu khoa học cấp trường; giải nhì Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp” do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức và xuất sắc giành giải quán quân Finnovation Rod-Cuộc thi Tìm kiếm dự án xã hội năm 2022 do Câu lạc bộ SIFE DAV (Học viện Ngoại giao) tổ chức.

Được biết, nhóm sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện dự án, mong muốn lớn nhất của cả nhóm là sớm hoàn thành các sản phẩm trong dự án để đưa đến tay người tiêu dùng sớm nhất có thể.

Theo qdnd.vn