English Day 2023 – “Học để giành cơ hội nghề nghiệp tốt hơn” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

English Day 2023 – “Học để giành cơ hội nghề nghiệp tốt hơn”

Ngày 20/05/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Chương trình English Day 2023: “Học để giành cơ hội nghề nghiệp tốt hơn” tại Hội trường Vũ Đình Liên và trực tuyến trên nền tảng zoom meeting.

Chương trình có sự tham dự của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; ban chủ nhiệm và giảng viên Khoa Tiếng Anh; các diễn giả và hơn 300 sinh viên quan tâm.

Ngày nay, thị trường lao động đang cạnh tranh ngày càng cao, đòi hỏi sinh viên không chỉ cần có kiến thức mà còn cần có những kỹ năng nhất định. Từ thực tiễn đó, Ngày hội English Day 2023 được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng để thích ứng với môi trường làm việc trong tương lai. Đây cũng là dịp quý báu để các em sinh viên được lắng nghe những chia sẻ bổ ích đến từ các diễn giả là những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nhân sự.

Trong phát biểu mở đầu chương trình, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Với nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, trong những năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã luôn đổi mới sáng tạo trong giảng dạy bằng việc tiếp cận các môn học mới, tổ chức các buổi tọa đàm để giúp trang bị cho sinh viên không chỉ khả năng ngoại ngữ mà còn khả năng hòa nhập với môi trường làm việc. Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng sau buổi chia sẻ ngày hôm nay, các bạn sinh viên sẽ có thêm động lực để trau dồi bản thân, để kịp thích nghi với những thay đổi của xã hội. 

Trong bài báo cáo đầu tiên, diễn giả TS Đỗ Quỳnh Chi đã chia sẻ về “Những kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường lao động”. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra vô cùng mạnh mẽ đã tác động to lớn tới xu hướng việc làm. Trong tình hình đó, bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần trau dồi các kỹ năng mềm khác để có được cơ hội việc làm, đặc biệt là kỹ năng sử dụng phương tiện kỹ thuật số. 

Tiếp theo chương trình, với chủ đề “Đào tạo hội nhập ở doanh nghiệp: Bí quyết thành công”, diễn giả Lê Thị Thương, Phó TGĐ công ty cổ phần SYCA đã giới thiệu cho các bạn sinh viên về mô hình làm việc KASH – B. Mô hình được gói gọn trong 5 từ khóa, đó cũng là 5 yếu tố mà nhà tuyển dụng yêu cầu ở các nhân viên của mình: Knowledge (Kiến thức), Attitude (Thái độ), Skill (Kỹ năng), Habit (Thói quen), Belief (Niềm tin). Đối với doanh nghiệp, yếu tố tiên quyết để tuyển dụng một nhân viên đó chính là thái độ, đó là thái độ với công việc, với đồng nghiệp và những người xung quanh.

Bên cạnh việc chia sẻ những kiến thức bổ ích, hai diễn giả và các bạn sinh viên cũng tương tác và thảo luận sôi nổi về các chủ đề liên quan đến phát triển kỹ năng mềm và thị trường việc làm.

Sau phần chia sẻ của hai diễn giả là tiệc trà, phần trưng bày sản phẩm các môn học và chương trình TNV quốc tế. Hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên. 

Tiếp nối chương trình, 5 workshop đã được tổ chức với các nội dung về Đầu tư bản thân; Xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng mềm: Bí quyết giao tiếp liên văn hóa thành công; và Tiếng Anh kinh tế và doanh nghiệp. Các workshop đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia và đã đáp ứng được nhu cầu tiếp thu, tiếp cận những kiến thức và thông tin cập nhật về chuyên ngành và thực tiễn của các bạn sinh viên.

Chương trình English Day 2023 đã kết thúc với những chia sẻ ý nghĩa, những hoạt động thiết thực, chắn chắn sau khi tham dự, các bạn sinh viên đã đúc rút được những kiến thức bổ ích về phương pháp phát triển kỹ năng mềm và thị trường việc làm.

Trương Phượng – Quang Anh/ ULIS Media