Sinh viên ULIS đạt giải cao Cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ lần thứ 22 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS đạt giải cao Cuộc thi Nhịp Cầu Hán Ngữ lần thứ 22

Ngày 20/05/2023 đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ “Cúp FUMING” lần thứ 22 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi cho sinh viên theo học ngôn ngữ tiếng Trung Quốc của các Trường Đại học khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam được gặp gỡ giao lưu, thể hiện niềm yêu thích và sự hiểu biết của mình với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, tài năng nghệ thuật Trung Hoa. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè.

Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 22 “Cúp FUMING” dành cho sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 25 thí sinh là đại diện ưu tú đến từ 23 trường đại học thuộc miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Đội thi của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN gồm 2 sinh viên tham dự, bạn Trần Lệ Mỹ lớp 20C7 và bạn Đỗ Ái Lâm lớp 20C4. Hai bạn với phong thái tự tin và bản lĩnh sân khấu đã thể hiện rất xuất sắc trong cuộc thi. Bạn Trần Lệ Mỹ với bài diễn thuyết chủ đề về tình yêu tiếng Trung, phần vấn đáp trực tiếp về hội họa truyền thống Trung Quốc và phần thi tài năng hát đã giành được giải Hùng biện xuất sắc nhất và giải Nhì chung cuộc. Bạn Đỗ Ái Lâm với bài diễn thuyết về thái cực quyền, phần vấn đáp trực tiếp về hiện tượng người nổi tiếng trên mạng và phần thi tài năng thái cực quạt đã giành được giải Nhì chung cuộc.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Hương Giang