Đại sứ UAE Bader Almatrooshi thăm và làm việc tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ UAE Bader Almatrooshi thăm và làm việc tại ULIS

Ngày 24/5/2023, Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam – ông Bader Almatrooshi đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Đón tiếp và làm việc với Đại sứ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; Phó Trưởng phòng HTPT  Lưu Mạnh Kiên; Chủ tịch Hội đồng HĐTV HT&PT Nguyễn Lân Trung; Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập Lê Thị Khuyên và Phó Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập Phạm Thị Thùy Vân cùng cán bộ, giảng viên Bộ môn.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chia sẻ những thành tựu đạt được của Bộ môn NN&VH Ả Rập với lịch sử phát triển hơn 25 năm qua tại Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – ngôi trường duy nhất đào tạo và cấp bằng cử nhân tiếng Ả Rập tại Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán UAE nói chung và Đại sứ Bader Almatrooshi nói riêng đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm đến hoạt động giảng dạy tiếng Ả Rập của Nhà trường. Hiệu trưởng cũng hy vọng Đại sứ và Đại sứ quán UAE sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều hoạt động của Nhà trường cũng như Bộ môn NN&VH Ả Rập trong tương lai.

Về phần mình, Đại sứ Bader Almatrooshi cho biết ông đã tiếp xúc và trò chuyện với một số cựu sinh viên ULIS đang công tác và làm việc tại UAE, các sinh viên hiện đang thực tập tại Đại sứ quán và các sinh viên tham gia biểu diễn văn nghệ nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – UAE. Đại sứ đánh giá cao trình độ, khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên cũng như chất lượng đào tạo của Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Đại sứ Bader Almatrooshi cũng khẳng định Đại sứ quán UAE sẵn sàng tham gia tổ chức và triển khai nhiều hoạt động hợp tác cụ thể với Nhà trường trong tương lai, góp phần phát triển quan hệ không chỉ giữa hai bên mà xa hơn là tình hữu nghị giữa hai quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ mong muốn Đại sứ Bader Almatrooshi và Đại sứ quán UAE tại Việt Nam sẽ tiếp tục dõi theo sự phát triển của Nhà trường cùng Bộ môn NN&VH Ả Rập. Bên cạnh những kế hoạch, hoạt động liên quan đến lĩnh vực giáo dục, Hiệu trưởng đề xuất hai bên cùng phối kết hợp để tổ chức thêm nhiều hoạt động trong các lĩnh vực khác (như thể thao) nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên Bộ môn và mở thêm nhiều cơ hội kết nối cho các em. Đồng thời Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi lời chúc ông Bader Almatrooshi sẽ có nhiệm kỳ tuyệt vời khi làm việc tại Việt Nam.

Sau buổi tiếp đón, Đại sứ Bader Almatrooshi đã tham quan văn phòng làm việc của Bộ môn và thư viện Sheikh Zayed.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ sự vui mừng và mong chờ những dự án hợp tác trong thời gian tới. Hai bên đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm để ghi nhớ buổi làm việc này.