Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2017-2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2017-2018

Khi những tiếng ve kêu liên hồi không dứt trong những vòm lá xanh dưới ánh nắng chói chang rực rỡ, cũng là lúc báo hiệu một mùa hè nữa lại đến và một năm học của các bạn học sinh đã thật sự kết thúc. Sáng ngày 28/5, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017-2018.

Đến dự buổi lễ có nhiều vị đại biểu, khách quý. Về phía trường ĐHNN- ĐHQG Hà Nội có PGS.TS Ngô Minh Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Ngọc Đức- Trưởng phòng Thanh tra- Pháp chế; thầy Vũ Tiến Thịnh- Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, cô Nguyễn Thúy Lan- Phó trưởng phòng Đào tạo; cô Nguyễn Huyền Trang- Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác học sinh- sinh viên. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu. Tham dự buổi lễ còn có bà Đỗ Thị Thu Hường, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, trưởng ban phụ huynh của các lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên trong Nhà trường và hơn 1000 học sinh đại diện cho 1800 học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2017- 2018 về các lĩnh vực: học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa, hoạt động hợp tác phát triển và truyền thông của Nhà trường, và các công tác khác. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng năm học vừa qua, thầy và trò Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Về mặt học tập, có 320 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi Xuất sắc (chiếm 18,3%); 1126 học sinh Giỏi (chiếm 64,4%); 175 học sinh Tiên tiến (chiếm 16,5%). Về kỉ luật có 1729 học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt (chiếm 98,9%). Có 2 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc là 12M, 10Q; 12 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến gồm 12I, 12K, 11A, 11D, 11G, 11I, 11K, 11N, 10A, 10K, 10M, 10P. Các tập thể được khen từng mặt gồm 12A, 12D, 11C, 11H, 11Q (khen về học tập) và 11E, 10E (khen về hoạt động Đoàn).

Các tập thể lớp đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc và Tiên tiến 

Năm học 2017-2018 cũng là một năm học thành công của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi với 16 giải trong kì thi HSG Quốc gia (1 Nhất, 5 Nhì, 7 Ba, 3 Khuyến khích) trong đó môn tiếng Anh đạt 9 giải (3 Nhì, 4 Ba, 2 Khuyến khích), môn tiếng Nga đạt 3 giải (2 Ba, 1 Khuyến khích), môn tiếng Trung đạt 2 giải (1 Nhì, 1 Ba). Đặc biệt đội tuyển tiếng Pháp giành 1 giải Nhất và 1 giải Nhì. Bên cạnh đó, có 23/26 học sinh tham dự đã đạt giải trong kì thi HSG các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ (2 HC Vàng, 9 HC Bạc, 8 HC Đồng, 4 KK) bao gồm môn tiếng Anh: 6 giải (2 Vàng, 2 Bạc, 2 Đồng), tiếng Nga: 3 giải (1 Bạc, 2 KK), tiếng Pháp: 6 giải (3 Bạc, 3 Đồng), tiếng Trung: 5 giải (2 Bạc, 2 Đồng, 1 KK), môn Văn: 3 giải (1 Bạc, 1 Đồng, 1KK). Học sinh Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục đạt giải trong cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng (thi bằng tiếng Anh) với 4 giải trong đó có1 HC bạc và 3 HC đồng. Ở các sân chơi ngoại ngữ, học sinh Chuyên Ngoại ngữ cũng đạt được những thành tích rất ấn tượng như giành 2 giải Nhất Olympic tiếng Nga dành cho các trường THPT ở Việt Nam, giải Ba cuộc thi Tranh biện quốc tế tại Nhật Bản; 1 Nhất, 1 Nhì – phần thưởng là một chuyến đi Nhật cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật TOPJ; giải Nhì cá nhân cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ quốc tế tại Trung Quốc,….

PGS.TS. Ngô Minh Thủy và Ban Giám hiệu Trường THPT CNN chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh và các giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh Giỏi quốc gia 

Ban Giám hiệu Trường THPT CNN chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh và các giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ

Học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh Hà Nội mở rộng và kỳ thi Olympic tiếng Nga dành cho HS phổ thông Việt Nam 

Năm học này nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khóa lớn. Bên cạnh mục đích học tập, các hoạt động này còn giáo dục cho học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, yêu thương, nhân ái, xây dựng tinh thần tập thể. Đó là những hoạt động ngoại khóa mang thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ như chương trình Định hướng Tân học sinh 10+; lễ kỉ niệm ngày 20/11; cuộc thi hùng biện các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn; cuộc thi Rung chuông vàng của tổ Tiếng Anh; lễ dâng hương báo công với Bác tại khu di tích K9 và hoạt động ngoại khóa tại Ba Vì (khối 12); hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; chương trình Sắc màu Chuyên ngoại ngữ 2018; Ngày Hội tư vấn tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018 (CNN Open Day 2018); tham quan học tập tại Ninh Bình (K10 và K11). Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức thành công các giải thể thao dành cho học sinh như Hội thao chào xuân, giải bóng rổ 3×3, các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế. Các hoạt động hợp tác phát triển và công tác truyền thông của Nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh, đi vào chiều sâu.

Phần tiếp theo của lễ bế giảng chính là Lễ ra trường cho học sinh khóa 47. Sau tiết mục đặc biệt như một món quà mà các em học sinh khối 10 và 11 gửi tới các anh chị khối 12, em Đào Lâm Giang- học sinh lớp 12A thay mặt cho hơn 500 học sinh khóa 47 phát biểu tri ân các thầy cô. Tiếp nối chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Văn- Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động dành những tình cảm yêu thương, những lời căn dặn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất cho K47. Buổi lễ kết thúc lắng đọng trong giai điệu da diết của ca khúc truyền thống- bài hát “Chuyên ngữ trong tôi”.

Lễ bế giảng năm học 2017-2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan chúc mừng những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và chào đón một mùa hè với bao dự định ý nghĩa sắp tới. Chúc các bạn học sinh khối 10,11 có một kỳ nghỉ hè thật lý thú. Chúc anh chị khối 12 sẽ tiếp tục “Cháy lên để mà tỏa sáng” trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới để đóng góp nhiều hơn nữa vào bảng vàng thành tích của ngôi trường gần 50 năm bề dày truyền thống. Chúc thầy cô luôn khỏe mạnh, giữ vững mái chèo đưa học sinh đến bến bờ mơ ước.

Thu Hương – Hải Hậu / FLSS Media