Giải đáp nhiều thắc mắc trong buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giải đáp nhiều thắc mắc trong buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ 2017

Ngày 16/04/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến cho đợt tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017.

Đây là buổi tư vấn nối tiếp chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh năm nay đã được thực hiện tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường THCS M.V Lômônôxốp. Buổi tư vấn tuyển sinh ngay tại Khu công trình khoa Pháp diễn ra vào ngày 19/02 sau đó cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ phía đông đảo học sinh, phụ huynh tới tham gia chương trình.

Nhằm giải đáp thêm những thắc mắc về tuyển sinh cũng như giúp tiết kiệm thời gian cho các em học sinh, các bậc phụ huynh, buổi tư vấn hôm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên fanpage của Trường Đại học Ngoại ngữ là https://m.facebook.com/vnu.ulis từ 8h00-12h00.

Sau buổi tư vấn, nếu quý vị phụ huynh và các em học sinh còn những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017, quý vị và các em có thể tiếp tục đặt câu hỏi tại fanpage: https://www.facebook.com/vnu.ulis hoặc qua E-mail: phongdaotaoulis@gmail.com.

2017-04-16_8-37-33

Nhóm chuyên gia tư vấn

Buổi tư vấn có sự tham gia của các chuyên gia: PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Thúy Lan và ThS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí, TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN và các thầy cô trong nhóm tư vấn.

Trong buổi tư vấn, các thầy cô đã giải đáp cụ thể những câu hỏi được gửi đến. Theo ước tính, đã có hàng chục câu hỏi được gửi đến cho đoàn tư vấn. Các thắc mắc tập trung vào những nội dung như: hình thức đề thi, quy chế thi, thông tin tuyển sinh, ưu tiên, xét tuyển… Buổi tư vấn đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, phụ huynh.

Vào ngày 23/04/2017 tới, Nhà trường cũng sẽ tổ chức đợt thi thử thứ 2 vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2017. Hiện đã có khoảng 3.100 thí sinh đăng ký dự thi. Trước đó, buổi thi thử đầu tiên đã diễn ra rất thành công vào ngày 26/02 với sự tham gia của gần 2.000 thí sinh.

Trong kỳ tuyển sinh 2017, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 380 chỉ tiêu hệ chuyên (Anh: 210, Pháp: 35, Đức: 35, Trung: 35, Nhật: 35, Nga: 15, Hàn: 15) và 80 chỉ tiêu hệ không chuyên (sẽ có thông báo cụ thể sau khi tuyển xong hệ chuyên). Các thí sinh tốt nghiệp THCS vào năm 2017 trên toàn quốc có xếp loại học lực và hạnh kiểm các lớp cấp THCS từ Khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên đều được đăng ký dự thi.

Năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN tổ chức tuyển sinh Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực với định dạng đề thi có nhiều điểm mới so với cấu trúc, định dạng đề thi tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ trước đây.

Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 03/06/2017. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố trước ngày 22/06/2017 trên website.

Dưới đây là một số câu hỏi tiêu biểu được giải đáp trong buổi tư vấn:

1.Hỏi: Em chào tổ tư vấn online ạ! Cho em hỏi là về phần tiếng Hàn, năm nay là năm đầu tiên tổ chức thi, mà hiện tại chương trình dạy phổ thông chưa có môn tiếng Hàn. Vậy học sinh cần có những kiến thức nào trọng tâm để thi tốt được ạ? Và hồ sơ thi hạn chót là 20/4 đúng không ạ? Học phí trường thì như thế nào? Em cảm ơn.

Đáp: Về nội dung ôn thi và các thông tin liên quan, em có thể tham khảo các thông tin đã được công bố trên website của trường THPT Chuyên ngoại ngữ http://flss.edu.vn.

Phần thi phỏng vấn tiếng Hàn đối với mỗi thí sinh là 10 phút, bao gồm 3 phần thi: (1) Tương tác xã hội bao gồm 3-6 câu hỏi về 2 chủ đề liên quan đến cá nhân thí sinh – (2) Thực hiện tình huống giám khảo cung cấp và (3) Phát triển theo 1 chủ đề cho sẵn em nhé.

Hạn chót nhận hồ sơ thi chính thức là 20/04/2017.

Học phí hệ chuyên là 300.000đ/ tháng.

2017-04-16_12-18-02

2.Hỏi: Buổi thi thử vào ngày 23/4 thì e có thể xem số báo danh và phòng thi ở đâu? Địa điểm thi?

Đáp: Ngày 18/04/2017, Trường sẽ công bố các thông tin liên quan đến danh sách phòng thi số báo danh, địa điểm thi trên website của ĐHNN và THPT Chuyên Ngoại ngữ em nhé.

3.Hỏi: Cháu muốn chọn khoa thi tiếng Đức thì thi phỏng vấn bằng tiếng Anh có được ko?

Đáp: Em có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Tuy nhiên, nếu em lựa chọn thi bằng tiếng Anh thì bài thi không bao gồm phần thi phỏng vấn. Nếu em lựa chọn dự thi bằng tiếng Đức, thì bài thi sẽ bao gồm 1 phần thi viết tự luận (60 phút) và 1 phần thi phỏng vấn (10 phút) bằng tiến Đức em nhé.

2017-04-16_12-19-08

4.Hỏi: Em thi thử vừa rồi đc 24 điểm liệu em có đỗ vài hệ ko chuyên Tiếng Anh không ạ?

Đáp: Điểm thi thử chỉ có tính chất tham khảo. Nhà trường sẽ ra thông báo tuyển sinh hệ không chuyên sau khi tuyển xong hệ chuyên.

5.Hỏi: Em xin hỏi lớp chuyên Nhật thi môn ngoại ngữ bằng tiếng nhật hoặc bằng tiếng Anh vậy khi xét tuyển thì chỉ tiêu cho thi bằng tiếng Nhật như thế nào trong tổng 35 chỉ tiêu dự kiến ạ?

Đáp: Chỉ tiêu chung cho cả thí sinh thi bằng tiếng Anh và thí sinh thi bằng tiếng Nhật em nhé. Khi xét điểm chuẩn tùy theo phân bố điểm thi, HĐ tuyển sinh có thể xét điểm chuẩn thi bằng TA và điểm chuẩn thi bằng tiếng Nhật khác nhau.

2017-04-16_12-18-25

6.Hỏi: Xin chào tổ tư vấn online cho tôi hỏi ở trường có bán tài liệu ôn thi theo cấu trúc đề thi mới không ạ?

Đáp: Bác có thể xem bộ mẫu câu hỏi thi thử đợt 1 tại: http://flss.edu.vn/Home.asp?param=news&NewsID=462. Cấu trúc đề thi đã được thông báo tại: http://www.flss.edu.vn/Includes/Cau_truc_DTTS_2017.pdf bác nhé.

7.Hỏi: Nếu như em đăng kí vào chuyên Anh mà không đủ điểm nhưng vẫn đủ vào chuyên khác thì em có được xét vào chuyên mà em đủ điểm không ạ ? Hay là em sẽ được xét vào hệ không chuyên ạ ? Cho em lấy ví dụ điểm chuẩn của chuyên Anh là 24.00, mà chuyên Anh chỉ lấy 210 học sinh. Tức là xét từ cao xuống thấp ạ? Và dù cho em đủ điểm nhưng không trong top 210 đấy thì em sẽ vào chuyên khác hay vào hệ không chuyên ạ ?

Đáp: Việc xét tuyển hệ chuyên được thực hiện theo từng thứ tiếng. Nghĩa là nếu em đăng ký chuyên Anh và không đủ điểm thì em không được xét vào chuyên các thứ tiếng khác dù đủ điểm. Sau khi tuyển xong hệ chuyên, nhà trường ra thông báo xét tuyển hệ không chuyên thì em nhớ đăng ký xét tuyển đúng hạn.

Điểm chuẩn được quyết định dựa trên kết quả thi của thí sinh theo từng thứ tiếng đăng ký, từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Nếu không đỗ thì em phải đăng ký xét tuyển vào hệ không chuyên (nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng). Nhà trường chỉ xét tuyển vào hệ không chuyên với thí sinh đăng ký xét tuyển.

2017-04-16_12-18-45

8.Hỏi: Cho tôi hỏi hệ chuyên và không chuyên học chung 1 lớp có phải không?

Đáp: Vâng. Hệ chuyên và không chuyên học chung 1 lớp, có điều kiện học tập như nhau, chỉ khác về mức học phí.

9.Hỏi: Nếu cháu đăng kí thi tiếng Nhật thì khi vào học có được học tiếng Anh không hay chỉ chuyên tiếng Nhật?

Đáp: Học sinh chuyên tiếng Nhật được học Ngoại ngữ 2 là tiếng Anh vời thời lượng 3 tiết/tuần em nhé!

10.Hỏi: Khi nộp hồ sơ đăng kí thì có thể đăng kí dự thi mấy chuyên ạ. Nếu đăng kí chuyên Anh mà không đủ điểm thì đăng kí xét tuyển ngành khác được không ạ?

Đáp: Một thí sinh có thể đăng ký nhiều hồ sơ, trong đó mỗi hồ sơ đăng ký vào học một thứ tiếng chuyên. Sáng 3/6, khi làm thủ tục dự thi những thí sinh đăng ký nhiều hồ sơ sẽ phải chọn một hồ sơ duy nhất và ký xác nhận lựa chọn vào biên bản. Về các câu hỏi còn lại, chúng tôi đã trả lời. Mời bác xem lại nhé!