14 sinh viên ULIS và 70 học sinh CNN được nhận học bổng Shinnyo năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

14 sinh viên ULIS và 70 học sinh CNN được nhận học bổng Shinnyo năm học 2018-2019

Ngày 27/11/2018, ĐHQGHN và Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng Shinnyo, năm học 2018 – 2019 cho 211 học sinh – sinh viên của ĐHQGHN có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện và có hoàn cảnh khó khăn. Giá trị mỗi suất học bổng cho sinh viên là 300 đô la Mỹ, học bổng cho học sinh là 200 đô la Mỹ. Trong đó, có 14 sinh viên ULIS và 70 học sinh CNN đã được nhận học bổng năm nay.

Học bổng Shinnyo do Tổ chức Shinnyoen tài trợ cho các học sinh – sinh viên tiêu biểu vượt khó có thành tích học tập tốt của ĐHQGHN từ năm học 2006 – 2007. Đến nay, tổ chức Shinnyoen đã trao 3.049 suất học bổng có giá trị cho học sinh – sinh viên ĐHQGHN.

Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh – Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác học sinh – sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Tổ chức Shinnyoen đã triển khai tại ĐHQGHN. Bà nhấn mạnh: “Triển khai có hiệu quả chương trình học bổng Shinnyoen đã hỗ trợ tích cực cho học sinh sinh viên của ĐHQGHN trong việc học tập, nghiên cứu khoa học. Điều này góp phần thể hiện một bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Shinnyoen và ĐHQGHN nói riêng, giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2012-2013, mỗi năm Tổ chức Shinnyoen tài trợ kinh phí là 15.000 USD để ĐHQGHN lựa chọn, cử những học sinh, sinh viên xuất sắc sang giao lưu, học tập tại Nhật Bản. Nghĩa cử tốt đẹp này của Tổ chức sẽ mở ra cơ hội rất ý nghĩa cho hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế giữa hai đất nước Việt – Nhật”.

Chúc mừng các em học sinh, sinh viên đã được lựa chọn để nhận học bổng, Phó Trưởng ban CT&CT HSSV Nguyễn Thị Hồng Hạnh mong các em sẽ vẫn duy trì thành tích của mình để được ưu tiên tiếp tục nhận học bổng Shinnyo ở những lần tiếp theo cũng như cố gắng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên đạt được thành tích học tập cao hơn nữa.

Ông Ota Ichiro – Đại diện Quỹ học bổng Shinnyo phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các học sinh – sinh viên được nhận học bổng Shinnyo, học sinh Trương Duy Anh – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và sinh viên Trần Thị Tuyến – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được nhận học bổng Shinnyo.

Trương Duy Anh, học sinh lớp 11A1 CLC, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết: “Em đang nỗ lực hết sức để trau dồi kiến thức chuyên ngành và theo đuổi ước mơ trở thành một nhà kinh tế. Bên cạnh đó, em cũng sẽ không ngừng học hỏi những kiến thức xã hội, tích lũy kĩ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa. Nhờ có học bổng Shinnyo, Nhật Bản, giờ đây em đã có thể tiến bước trên con đường tiến tới giấc mơ của riêng mình”.

Trần Thị Tuyến, sinh viên Khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ chia sẻ: “Để ước mơ trở thành hiện thực, em biết bản thân sẽ phải cố gắng rất nhiều. Trong năm học này, em sẽ chú tâm vào học tập hơn nữa để có thể nhận được học bổng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Nhật Bản, hoặc tham gia chương trình thực tập ở Nhật Bản 1 năm. Học tập và làm việc ở Nhật Bản sẽ là cách tốt nhất để em có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như học hỏi được nhiều hơn về đất nước, văn hoá và con người Nhật Bản”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo ĐHQGHN và đại diện Tổ chức Shinnyoen đã trao 211 suất học bổng cho 133 học sinh THPT và 78 sinh viên. Giá trị mỗi suất học bổng cho sinh viên là 300 đô la Mỹ, học bổng cho học sinh là 200 đô la Mỹ, tổng giá trị cho đợt trao học bổng này là 50.000 đô la Mỹ, tương đương hơn 1,15 tỷ đồng.


Toàn bộ ảnh lễ trao học bổng Shinnyo download tại đây.

Theo VNU Media