Chung kết “Lớp tôi là số 1” 2019: Nơi tài năng sinh viên được tỏa sáng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết “Lớp tôi là số 1” 2019: Nơi tài năng sinh viên được tỏa sáng

Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn TN – Hội SV Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức nhiều hoạt động tưng bừng và sôi nổi như: Hội thi nữ công ULIS Chef, Ngày Đoàn viên và Ngày Hội thanh niên khỏe, Ngày Chủ nhật – Ngoại ngữ xanh, Bài ca tặng bạn gây quỹ học bổng ước mơ xanh, tổ chức Hiến máu nhân đạo. Sáng ngày 26/3, sinh viên toàn trường đã được nghỉ học và tham gia Ngày hội sinh viên Sáng tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp lần thứ 4 và một hoạt động không thể không nhắc đến đó là Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2019 được tổ chức vào tối cùng ngày.

Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Hứa Thanh Hoa, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHQGHN cùng các thầy cô trong BGH, Đảng ủy Nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Sau phần khai mạc chương trình, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2019, thầy Nguyễn Xuân Long – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy – BGH Nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể đoàn viên trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, đồng thời ghi nhận những thành quả cũng như gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào sự phát triển và lớn mạnh của hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên, góp phần đóng góp vào nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Cũng trong đêm chung kết, Nhà trường đã trao tặng 04 suất học bổng “Ước mơ xanh” đến những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực và vươn lên trong học tập. Đây cũng chính là món quà do các chi đoàn “Lớp tôi là số 1” tham gia chương trình “Bài ca tặng bạn” để gây quỹ học bổng.

Chung kết Lớp tôi là số 1 đã diễn ra sôi nổi và đầy hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 500 khán giả. Tại vòng thi “Lớp tôi ấn tượng nhất”, 10 chi đoàn xuất sắc đã đưa khán giả đi từ những miền quê thân thương của Việt Nam với tiếng sáo diều, từ màu áo xanh cờ đỏ rực lửa một thời, đến những vùng đất xa mà gần như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc với những giai điệu nhẹ nhàng, du dương và đầy sáng tạo.

Đến với vòng thi “Lớp tôi đoàn kết nhất”, các Chi đoàn đã có cơ hội trả lời các câu hỏi yêu cầu sự ăn ý, đoàn kết, thấu hiểu nhau giữa các thành viên trong chi đoàn. Thông qua các câu hỏi, các bạn không khỏi ngạc nhiên với những câu trả lời vô cùng ngộ nghĩnh và bất ngờ từ các bạn cùng lớp mình.

Thử thách cuối cùng dành cho 04 chi đoàn xuất sắc nhất đó là vòng thi “Lớp tôi tự tin nhất”. Tại vòng thi, 04 đội thi được bốc thăm chia làm 02 cặp tranh luận về 02 chủ đề “Dành thời gian đi làm thêm tốt hơn tham gia các hoạt động ngoại khóa” và “Công nghệ đang khiến chúng ta dần trở nên cô đơn”.

Sau những giây phút cân nhắc, quyết định hết sức khó khăn của Ban giám khảo, quán quân cuộc thi “Lớp tôi là số 1” năm 2019 đã gọi tên chi đoàn QH.2018.E3.

Bên cạnh đó một số giải phụ đã được trao cho các chi đoàn có sự thể hiện xuất sắc trong mỗi phần thi.

  • Giải Lớp tôi thông thái nhất: QH2017.E3
  • Giải Lớp tôi tài năng nhất: QH2018.E7
  • Giải Lớp được yêu thích nhất: QH2018.E3
  • Giải Lớp tôi khỏe nhất: QH2018.E9

Và đặc biệt “Giải cổ vũ” đã thuộc về chi đoàn QH2018.F1.

Như vậy, chương trình “Lớp tôi là số 1” mùa thứ 8 đã khép lại với bao cảm xúc và kỉ niệm khó quên. Hẹn gặp lại tại Lớp tôi là số 1 năm 2020!

ĐTN-HSV