Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học Liên Bang Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các trường đại học Liên Bang Nga

Ngày 27/2/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đại diện các trường đại học Liên Bang Nga là Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tula; Trường ĐH Tổng hợp Volgograd; Trường ĐH Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Matxcova. Đây là các cơ sở giáo dục thuộc dự án giáo dục dài hạn “Các trường đại học Nga” nhằm tăng cường hợp tác Nga – Việt trong lĩnh vực giáo dục.

Tham dự cuộc gặp có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Phó Trưởng khoa NN&VH Nga Trịnh Thị Phan Anh và các giảng viên Khoa NN&VH Nga.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu về ULIS với đoàn đại diện ba trường đại học Liên Bang Nga. Là cựu sinh viên và giảng viên tiếng Nga, Phó Hiệu trưởng tự hào cho biết Nhà trường có lịch sử đào tạo tiếng Nga lâu đời với chất lượng giảng dạy đã được khẳng định.

Hiện tại, ULIS đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tula và Trường ĐH Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Matxcova. Do đó, bà hy vọng Nhà trường sẽ có ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Tổng hợp Volgograd trong tương lai.

Đại diện ba trường là Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tula, Trường ĐH Tổng hợp Volgograd và Trường ĐH Tổng hợp Ngôn ngữ Quốc gia Matxcova đã chia sẻ những thông tin giới thiệu về trường mình. Đồng thời, đại diện các trường cũng đưa ra một số đề xuất hợp tác cụ thể phù hợp. Các đề xuất tập trung vào hoạt động trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo, hợp tác tổ chức hội nghị khoa học, xuất bản tạp chí, sản xuất bài giảng điện tử, tổ chức trại hè,…

Buổi làm việc với ba trường đại học Liên Bang Nga đã khép lại với những kết quả tích cực.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media