Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider” 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider” 2020

Vượt qua 24 tác phẩm của 33 thí sinh, phần thi của hai bạn Vũ Minh Phương và Đỗ Vũ Viva đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt giải Nhất cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour Guider” do Câu lạc bộ Du lịch tiếng Pháp, thuộc Khoa NN&VH Pháp, ĐHNN – ĐHQG Hà Nội tổ chức.

Chung kết cuộc thi Hướng dẫn viên trẻ Pháp ngữ “Aimer pour Guider” đã được tổ chức chiều ngày 20/6/2020 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khoa Pháp – ĐHNN với sự tham gia của đại diện các nhà tài trợ, các giảng viên và sinh viên của Khoa NN&VH Pháp – ĐHNN, đại diện các trường đại học có sinh viên tham dự cuộc thi và đông đảo các thí sinh tham gia.

2

Chung kết cuộc thi HDV trẻ Pháp ngữ “Aimer pour guider”

Sau gần một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học có sử dụng tiếng Pháp tại địa bàn Hà Nội.

Ban tổ chức đã nhận được 24 tác phẩm dự thi của 33 thí sinh đến từ các trường là Đại học Bách Khoa, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ -ĐHQG Hà Nội. Hội đồng giám khảo vòng sơ khảo đã lựa chọn 5 nhóm thí sinh nổi bật để vào vòng thi chung kết.

3

Ban giám khảo chấm video giới thiệu điểm du lịch của các thí sinh vòng sơ khảo

Đặc biệt, sự tài trợ của Văn Phòng Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Pháp ngữ, Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI), Đại sứ quán Pháp, tập đoàn Openasia Group, các công ty du lịch Horizon Vietnam Travel, Asia Aventura và Travelogy đã góp phần tạo nên sự thành công của cuộc thi.

PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN chụp ảnh kỉ niệm với các nhà tài trợ và các thí sinh tham gia chung kết

 Cuộc thi “Aimer pour guider” mang đến một sân chơi cho các bạn sinh viên tiếng Pháp, cụ thể là các bạn sinh viên có năng lực và đam mê trở thành hướng dẫn viên tiếng Pháp trong tương lai.

Trongcuộc thi, các bạn sinh được thể hiện khả năng thuyết trình về các địa điểm tham quan trên lãnh thổ Việt Nam bằng tiếng Pháp. Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh không chỉ được học hỏi thêm nhiều kiến thức về tiếng Pháp, kiến thức về du lịch, kỹ năng thuyết minh mà còn được giao lưu, kết nối với các bạn yêu du lịch và đam mê trở thành hướng dẫn viên.

5

Thí sinh vòng chung kết đang thuyết trình điểm du lịch

Qua những phần trình bày chất lượng, vòng đối đáp đầy hấp dẫn, gay cấn của thí sinh với Ban giám khảo gồm đại diện của các nhà tài trợ, của giám đốc các công ty du lịch và các hướng dẫn viên kỳ cựu, vòng chung kết của “Aimer pour guider” đã tìm ra những người chiến thắng của mùa đầu tiên:

Giải Nhất: Nhóm sinh viên Vũ Minh Phương và Đỗ Vũ Viva – Đại học Ngoại ngữ

1

Ông Chékou Oussouman – Giám đốc văn phòng Châu Á –Thái Bình Dương của Tổ chức Pháp ngữ và Bà Lê Cảnh Chi – Đại diệnTập đoàn Openasia Group cùng trao giải nhất

Giải Nhì: Sinh viên Vũ Hoàng Nam – Đại học Ngoại ngữ

6

Bà Lê Tuyết Nhung – Đại diện Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI) và Ông Tạ Duy Báu – Giám đốc công ty du lịch Horizon Vietnam Travel cùng trao giải nhì

Giải Ba: Nhóm sinh viên Lê Thị Quỳnh và Trịnh Phạm Thanh Thảo – Đại học Ngoại thương

7

Bà Lucile BRUAND -Tuỳ viên phụ trách về giáo dục  đại diện Đại sứ quán Pháp và Bà Nguyễn Thị Mai – Giám đốc công ty du lịch Asia Aventura cùng trao giải ba

Hai giải Khuyến khích:

  • Nhóm  sinh viên Nguyễn Thanh Hiền và Đỗ Nguyễn Anh – Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ
  • Sinh viên Trần Thị Thơm – Đại học Ngoại ngữ

8

Ông Vũ Văn Tuyên – Giám đốc công ty du lịch Travelogy Vietnam trao giải khuyến khích

9

PGS. TS. Đinh Hồng Vân – Trưởng khoa NN&VH Pháp trao chứng nhận cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Pháp cùng các thí sinh tham gia, thí sinh đoạt giải cùng các khách mời, nhà tài trợ và giảng viên, sinh viên các trường bạn

CLB du lịch Khoa NN&VH Pháp – La Route des Dévouvertes xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những nhà tài trợ, ban giám khảo, các thầy cô, các bạn thí sinh và các bạn sinh viên đã có những đóng góp to lớn cho thành công của cuôc thi!

 Hẹn gặp lại ở những sự kiện tiếp theo của La Route des Dévouvertes!

                                                               Đoàn My, Hiền Anh (CLB du lịch Pháp ngữ)